"Xách ba lô lên và đi" hay "xách ba lô đi rồi... chết"

Chưa bao giờ những nghi vấn xoay quanh độ chân thực của cuốn sách “Xách ba lô lên và đi” của tác giả Huyền chip lại bị đặt ra nhiều đến thế.

Chưa bao giờ những nghi vấn xoay quanh độ chân thực của cuốn sách “Xách ba lô lên và đi” của tác giả Huyền chip lại bị đặt ra nhiều đến thế.

Kể từ thời điểm ra mắt cách đây gần một năm “Xách ba lô lên và đi” đã biến Huyền Chip trở thành một hiện tượng trong lòng giới trẻ và liên tục nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất trên thị trường. Đây là cuốn sách viết dưới dạng hồi ký kể về nhật ký hành trình của Huyền Chip, một cô gái trẻ với ước muốn được đi du lịch đến tất cả mọi nơi trên thế giới.

Với số tiền ít ỏi ban đầu chỉ có 700 đô la Mỹ, Huyền Chip đã thực hiện một cuộc hành trình dài tới 25 nước trên thế giới. Mỗi khi đến một vùng đất mới, cô gái này lại tự liên hệ với những thành viên của CouchSufring – một diễn đàn chuyên chia sẻ nơi ăn chốn ở của dân du lịch bụi để xin tá túc nhờ và sau đó kiếm một công việc ngắn ngày nào đó ở đất nước sở tại để có tiền trang trải cho chuyến đi cũng như những hành trình sắp tới của mình.

Huyền Chip lúc đang ở Nam Mỹ (Ảnh lấy từ Facebook Xachbalolenvadi)

Ngay từ thời điểm tập 1 của cuốn sách này được ra mắt, Huyền Chip cũng gặp nhiều sự nghi ngờ từ phía độc giả vì họ không tin một cô gái còn quá trẻ, với số tiền ít ỏi trong túi, lại có thể một mình chu du rất nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, sự nghi hoặc ấy cũng dần lắng xuống theo thời gian.

Nhưng khi mà tập 2 của cuốn sách sắp sửa được phát hành, những nghi ngờ ấy lại một lần nữa được dấy lên khi mà nhiều người cảm thấy rằng cuộc hành trình của cô gái trẻ này dường như có cái gì đó quá hoang đường. Và nhất là khi, “Xách ba lô lên và đi” đang biến Huyền Chip trở thành một hiện tượng trong lòng giới trẻ cùng với đó kéo theo vô vàn những hệ lụy khác có thể tác động đến tư tưởng và tâm sinh lý của cả một cộng đồng.

Ảnh bìa tập 2 cuốn sách "Xách ba lô lên và đi" của Huyền Chip

Có nhiều nghi ngờ được đặt ra là bởi, hành trình của Huyền Chip quá dễ dàng, quá suôn sẻ, không cần chứng minh tài chính cũng không có một bằng cấp nào cụ thể mà lại có thể xin được visa dài hạn tại rất nhiều quốc gia mà đến những nhân viên ngoại giao kỳ cựu cũng phải than phiền vì những khó khăn. Và hơn nữa, không chỉ xin được Visa, cô gái trẻ này lại còn có thể xin được việc làm ổn định ở đó và đủ tiền sinh sống trong suốt một khoảng thời gian dài.

Chính điều này đã dẫn đến rất nhiều những thắc mắc không nhỏ được đưa ra từ phía cộng đồng mạng, nhất là khi trong thời gian gần đây đã có rất nhiều những bạn trẻ phải bỏ mạng trên con đường trở thành một “phượt thủ”. Bởi liệu cuộc sống ngoài kia có dễ dàng như thế ? Liệu có phải cứ xách ba lô lên mà đi là có thể giải quyết được tất cả mọi rắc rối có thể nảy sinh như vậy không ? Và liệu, nếu ai cũng nghe, tin và làm theo tất cả những gì trong cuốn sách của Huyền Chip, thì liệu “Xách ba lô lên và đi” có còn là “Xách ba lô lên và đi” hay lại trở thành “Xách ba lô lên và .. chết” mất rồi.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những thắc mắc của cộng đồng mạng để biết được lý do của những nghi ngờ rất có cơ sở này.

Fukuzen#2 – một thành viên của diễn đàn công nghệ Vozforum đã đặt ra những nghi vấn như sau

Thành viên Ceibga cũng có những nghi ngờ hết sức có lý

Còn đây là những lập luận của một cư dân mạng có nickname Jay Gastby

Một thành viên trên diễn đàn Webtretho cũng chia sẻ những ý kiến hết sức sâu sắc về vấn đề này

Suy luận của bạn Manhoa có chiều hướng hơi tiêu cực nhưng không phải là không có lý

Còn đây là một lời bình luận chưa được chứng thực của một thành viên có nickname deema8888

Đọc thêm:Yanbi mất kiềm chế khi liên tục bị báo chí đánh hội đồng

Mạnh Hưng