Vietinbank: Gần 800 triệu trong sổ tiết kiệm "không cánh mà bay"

(Techz.vn) Vài tháng sau khi làm sổ tiết kiệm 800 triệu tại ngân hàng Vietinbank, khách hàng hốt hoảng vì chỉ còn 10 triệu đồng.

Theo ghi nhận, bà N.T.H (Phú Thọ) có mong muốn làm sổ tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank. Nhưng do già yếu, khó khăn trong quá trình di chuyển nên sau khi liên hệ với phía ngân hàng, ngân hàng đã cử đại diện tới tận nhà để làm sổ cho bà H.

Vào ngày 11/2016, bà H chính thức làm sổ tiết kiệm với khoản gửi 800 triệu đồng chẵn tại Phòng giao dịch Vietinbank Thanh Ba kì hạn 06 tháng.

Vietinbank: Gần 800 triệu trong sổ tiết kiệm

Vietinbank: Gần 800 triệu trong sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm 800 triệu mang tên bà H (Ảnh: nvcc)

Đáo hạn, đồng thời đang cần tiền để làm ăn, bà H muốn rút hết tiền cả gốc lẫn lãi thì được biết trong sổ đã bị rút 790 triệu đồng.

Qua kiểm tra, sổ tiết kiệm của bà H bị rút hai lần vào ngày 02/12/2016 số tiền 400 triệu và 05/12/2016 số tiền 390 triệu đồng. Trong khi đó, các giấy tờ bao gồm sổ tiết kiệm và chứng minh thư bà H vẫn đang giữ, cũng như chưa từng ra ngân hàng rút tiền.

Phía ngân hàng từ chối cho kiểm tra camera ngày 02 và 05/12/2016 xem ai đã đến rút tiền, đồng thời quy đổ trách nhiệm cho bà H vì đã làm sai quy trình nên bị lừa.

Gia đình bà H phản ứng lại, nếu bị lừa thì tại sao bà H vẫn được cấp sổ. Hơn nữa, lại có người rút tiền trong sổ thành công khi không có bất cứ giấy tờ gì.

Trước lập luận này, ngân hàng vẫn chưa có lời đáp trả trực tiếp mà sẽ chuyển vụ việc lên phía cơ quan điều tra làm rõ.

 

Ngân hàng TPBank nhanh chóng phát hiện hacker, tránh thiệt hại 1,1 triệu USD

(Techz.vn) Bằng chiêu thức thanh toán quốc tế SWIFT, bọn tội phạm công nghệ cao đã gửi các lệnh giả mạo giao dịch hơn 1 triệu Euro, tương đương 1,1 triệu USD vào quý 4 năm ngoái nhằm chiếm đoạt tiền bạc từ ngân hàng Tiên Phong TPBank.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất