Việt Nam cấm chửi bậy và mở TV âm lượng lớn tại chung cư

(Techz.vn) Bên cạnh việc cấm nói tục, chửi bậy và mở TV âm lượng lớn, người ở nhà chung cư cũng sẽ không được nuôi gia súc, gia cầm hay phơi quần áo tại những nơi công cộng.

Theo Thông tư 02 của Bộ Xây dựng về quản lý, sử dụng nhà chung cư có quy định các điều khoản tương đối chi tiết liên quan đến những hành vi bị pháp luật nghiêm cấm.

Tổng cộng có 12 hành vi bị liệt vào diện cấm tại nhà chung cư. Trong đó, hành vi được nhấn mạnh hàng đầu là “gây mất an ninh, trật tự, nói tục, chửi bậy, sử dụng truyền hình, truyền thanh hoặc thiết bị phát ra âm thanh ồn ào làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư”.

Việt Nam cấm chửi bậy và mở TV âm lượng lớn tại chung cư

Bên cạnh những hành vi kể trên, các hành động như phóng uế, xả chất thải, chất độc hại, ném vật rơi từ cửa sổ, ban công, chăn thả gia súc, gia cầm, đốt vàng mã, đốt lửa, phơi quần áo, để vật dụng trên lan can, cầu thang... cũng đều thuộc diện cấm theo quy định mới của nhà nước.

Ngoài ra, Thông tư 02 còn quy định cấm các hành vi như đánh bạc, hoạt động mại dâm, kinh doanh ngành nghề liên quan vật liệu nổ, dễ cháy, gây nguy hiểm cho tính mạng, tài sản của người trong khu nhà chung cư. Việc tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần diện tích, thiết bị thuộc sở hữu chung cư, sử dụng chung của nhà chung cư cũng bị liệt vào diện bị cấm. 

Quy định mới về quản lý nhà chung cư của Bộ Xây dựng sẽ có hiệu lực kể từ ngày 2/4/2016. Tuy nhiên theo một số chuyên gia, do quy định quá chi tiết, việc áp dụng thực tế những quy định này vào cuộc sống tại các khu chung cư là không hề đơn giản. 

 

Cấm nhập khẩu: Các loại thiết bị điện tử cũ từ ngày 15/12/2015

(Techz.vn) Từ ngày15/12/2015, các loại thiết bị điện tử bao gồm smartphone, máy tính xách tay, máy ảnh kỹ thuật số,các linh kiện liên quan như loa, tai nghe,… sẽ bị cấm lưu hành trong tình trạng cũ, đã qua sử dụng.

 
Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất