Tương tự iPad Pro, iPhone 8 sẽ dùng màn hình True Tone?

(Techz.vn) Theo một số nguồn tin đồn gần đây nhận định rằng, bộ đôi điện thoại iPhone 7s và iPhone 8 khi ra mắt vào thời điểm cuối năm nay sẽ sở hữu màn hình True Tone giống như dòng máy tính bảng iPad Pro 9.7 inch.

Công nghệ True Tone dùng 4 kênh cảm biến ánh sáng nhằm tự động điều chỉnh màu sắc, cường độ sáng của màn hình để phù hợp với môi trường xung quanh. Chẳng hạn trong một căn phòng có ánh sáng chủ đạo từ bóng đèn, màn hình True Tone sẽ hiển thị sang tông ấm, tăng cường màu vàng hoặc chuyển đổi sang màu xanh nhiều hơn khi người dùng sử dụng máy ở bên ngoài đường có nhiều mây.

Điều này cho thấy rằng, công nghệ mới này sẽ giúp màn hình smartphone hiển thị hình ảnh “linh hoạt” hơn nhằm hạn chế tình trạng mọi mắt của người dùng khi sử dụng máy trong một thời gian dài.

Tương tự iPad Pro, iPhone 8 sẽ dùng màn hình True Tone?

Có vẻ như, True Tone có cách hoạt động tương tự như chế độ Night Shift trên các dòng iPhone và Mac. Khi bật tính năng này, màn hình smartphone sẽ tự động chuyển sang tông màu ấm hơn nhằm hạn chế nguồn ánh sáng xanh hắt (chiếu) vào mắt người dùng. Theo đó, nó giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt, đỡ bị rơi vào hoản cảnh mất ngủ khi sử dụng máy vào ban tối và đêm khuya.

Apple sử dụng công nghệ mới này để nhúng vào màn hình LCD trên iPhone 7s và OLED cho iPhone 8 được cung cấp bởi đối tác AMS bên Úc. Những cảm biến tích hợp trên các thiết bị di động hiện nay thường chỉ có tính năng đo và thay đổi ánh áng. Trong khi đó, True Tone có ưu điểm nổi bật hơn nhờ màn hình có thể thay đổi màu sắc để phù hợp với môi trường xung quanh.

Tham khảo: MacRumors 

 

Apple đổ tiền vào Trung Quốc, biến nước này thành trung tâm nghiên cứu khổng lồ

(Techz.vn) Với động thái này, có thể thấy Trung Quốc đang đần được hướng tới không chỉ là nơi sản xuất mà còn là đầu não nghiên cứu các sản phẩm cho Apple.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất