TP HCM muốn đầu tư hơn 5.400 tỷ đồng để mở đường nối quận 4 với quận 7

(Techz.vn) UBND TP HCM vừa kiến nghị Thủ tướng được áp dụng hình thức lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt, sớm triển khai dự án đường trục Bắc - Nam (đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh).

Bài viết liên quan

Tuyến đường mà TP HCM muốn mở dài 3,8km, rộng 40-60m (bao gồm 8-10 làn xe) bắt đầu ở đường Hoàng Diệu (chân cầu Ông Lãnh - quận 4) và điểm cuối nối với đường Nguyễn Văn Linh (quận 7). Đây là tuyến đường mới sẽ hoàn thiện trục Bắc – Nam và được kỳ vọng làm giảm ùn tắc khu vực cầu Kênh Tẻ cũng như giảm ùn tắc cho các xe từ phía Nam thành phố vào trung tâm và ngược lại.

TP HCM muốn đầu tư hơn 5.400 tỷ đồng để mở đường nối quận 4 với quận 7

Tuyến đường dự kiến.

Trục đường Bắc - Nam của TP HCM bắt đầu từ Quốc lộ 22 qua An Sương, đổ xuống Trường Chinh rồi về Khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè). Đây là một trong hai trục đường xuyên tâm quan trọng của thành phố. Trong đó, đoạn từ An Sương đến cầu Ông Lãnh đã cơ bản hình thành từ việc kết hợp giữa các đường có sẵn với đường Cách Mạng Tháng Tám. Đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến cảng Hiệp Phước đã được đầu tư. Riêng đoạn từ nút giao Hoàng Diệu đến đường Nguyễn Văn Linh hiện phải đi ziczac qua hai ngã tư và thường xuyên ùn tắc nghiêm trọng, nhất là ở khu vực trên và 2 đầu cầu Kênh Tẻ.

Chính tình hình ùn tắc ngày càng nghiêm trọng này, UBND TP HCM cho rằng cần mở tuyến đường này sớm nhất có thể. Việc các khu đô thị ở huyện Nhà Bè, quận 7 phát triển quá nhanh – nhất là khu cảng Hiệp Phước, khiến lượng xe từ các khu này vào trung tâm (và ngược lại) rất lớn. Đây là vấn đề ưu tiên hàng đầu của sở GTVT TP HCM lúc này.

TP HCM muốn đầu tư hơn 5.400 tỷ đồng để mở đường nối quận 4 với quận 7

Tình hình ùn tắc khu vực cầu Kênh Tẻ ngày càng nghiêm trọng.

Nếu tuyến đường không được sớm khởi công xây dựng, dự kiến chỉ trong vài năm tới thì người dân sẽ không thể di chuyển trên khu vực cầu Kênh Tẻ nữa, vì lúc này khu vực này sẽ hoàn toàn “đông cứng” chứ không còn là ùn tắc nữa. Điều này cho thấy tầm quan trọng của dự án lần này đối với người dân ở quận 7 và quận 4 nói riêng cũng như những người tham gia giao thông qua khu vực này nói chung.

Theo VNExpress

 

TP HCM: Khách hàng mang 50 triệu tiền lẻ đi mua iPhone 7 Plus màu đỏ

(Techz.vn) Vừa mới đây, tín đồ công nghệ tại Việt Nam cảm thấy rất “choáng” khi một đoạn clip và hình ảnh về người đàn ông đã mua 2 chiếc iPhone 7 Plus đỏ 128 GB bằng tất cả số tiền có mệnh giá từ 1.000 VNĐ đến 5.000 VNĐ.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất