Top 4 ứng dụng Android giúp chuyển dữ liệu qua Wifi

(Techz.vn) Chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính hay từ máy tính sang điện thoại Android giờ đây không cần đến cáp kết nối nữa, chỉ cần có Wifi là đủ.

Theo thống kê thì Việt Nam là một trong những nước có hệ thống Wi-Fi miễn phí dễ truy cập nhất thế giới. Bất kể ở quán cafe, siêu thị, nhà hàng, điểm chờ xe bus hay thậm chí là… vỉa hè thì bạn đều có thể bắt được sóng wifi. Giờ đây wifi đã trở nên thông dụng và phổ biến, vì vậy nó cũng được tận dụng tối đa trong việc chuyển phát dữ liệu giữa máy tính – điện thoại. Dưới đây là tổng hợp 4 ứng dụng hàng đầu để thực hiện nhiệm vụ chuyển phát đó.

1. AirDroid

AirDroid là một ứng dụng rất hữu ích, cho phép người dùng truy cập cũng như quản lý smartphone và máy tính bảng Android một cách dễ dàng từ Windows, Mac hoặc Web thông qua các kết nối WiFi. Nhờ đó, người dùng có thể chia sẻ tập tin từ thiết bị này sang thiết bị khác và chia sẻ tài liệu với bạn bè rất đơn giản và nhanh chóng.

Top 4 ứng dụng Android giúp chuyển dữ liệu qua Wifi

Ứng dụng AirDroid hoạt động bằng cách yêu cầu người dùng đăng kí một tài khoản, sau đó truy cập vào đường dẫn airdroid.com trên máy tính. Lúc này Airdroid tạo ra một máy tính để bàn ảo với khả năng truy cập vào các số liên lạc, tải ứng dụng từ điện thoại đến PC, gửi tin nhắn từ xa, và chuyển các tập tin qua lại. Ngoài chức năng chuyển dữ liệu, Airdroid còn cung cấp nhiều tính năng khác đang đợi bạn khám phá.

2. Sweech

Hầu hết các ứng dụng chuyển dữ liệu khác đều sử dụng cổng FTP để cho phép người dùng kết nối qua mạng. Tuy nhiên Sweech thì khác, nó cung cấp cho người dùng lựa chọn khai thác cổng NFC để kết nối và di chuyển dữ liệu giữa 2 thiết bị với nhau. Ngoài ra, ứng dụng này còn cung cấp cho người dùng lựa chọn truy cập vào thiết bị thông qua địa chỉ IP hoặc truyền dữ liệu thông qua mã QR.

Top 4 ứng dụng Android giúp chuyển dữ liệu qua Wifi

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng chuyển tệp WiFi “mạnh mẽ” trên Android với các tính năng tuyệt vời thì nên kiểm tra ngay ứng dụng này. Dù Sweech có thể không được biết đến nhiều, nhưng điều đó không làm giảm độ hiệu quả mà nó mang lại.

3. Amaze File Manager

Amaze là một ứng dụng khác sử dụng giao diện Material Design để giao tiếp với người dùng. Ứng dụng này không chỉ được xây dựng trên công nghệ mã nguồn mở mà còn có khả năng kết nối với người dùng thông qua công đồng Google +. Giao diện ứng dụng đơn giản, thân thiện với người dùng ngoài ra còn đi kèm một số tính năng giúp người dùng can thiệp sâu hơn vào tập tin hệ thống, mang đến khả năng quản lý tệp tin hiệu quả hơn.

Top 4 ứng dụng Android giúp chuyển dữ liệu qua Wifi

Tương tự như các ứng dụng khác có cùng chức năng, Amaze File Manager được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Ngoài việc chuyển dữ liệu qua wifi thì Amaze File Manager còn có thể giúp bạn bố trí ứng dụng của mình cho gọn gàng và dễ nhìn hơn.

4. Portal

Portal là sản phẩm của Pushbullet. Đây là một trong những ứng dụng cho phép người dùng kéo và thả các tệp tin của mình vào một “cổng thông tin” và chuyển chúng qua wifi từ bất kỳ máy tính nào sang bất kỳ thiết bị di động nào đã cài đặt Portal. Pushbullet cho biết họ đã kiểm tra và thử nghiệm ứng dụng với các tập tin có dung lượng lên tới 1GB, giúp cho người dùng có thể thoải mái sử dụng mà không gặp bất cứ một trở ngại nào.

Top 4 ứng dụng Android giúp chuyển dữ liệu qua Wifi

Bên cạnh việc cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn không cần phải cài đặt Portal trên máy tính như nhiều ứng dụng cùng tính năng. Chỉ đơn giản click chọn Truy cập là người dùng có thể bắt đầu sử dụng Portal. Với tính năng hữu ích và cách sử dụng vô cùng đơn giản, Portal là ứng dụng chia sẻ file nhanh chóng rất đáng thử. Chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại và mạng Wifi là việc chia sẻ file giữa máy tính và điện thoại không còn khó khăn gì nữa.

 

Đột phá lớn: Máu nhân tạo đã có thể sản xuất

(Techz.vn) Mới đây thì các nhà khoa học ở Anh đã tìm ra cách giúp tăng quy mô sản xuất máu nhân tạo lên một tầm cao mới, mở ra cơ hội cho ngành y học thế giới.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất