Tính năng Facebook Live đã có mặt trên máy tính.

(Techz.vn) Không cần smartphone nữa, người dùng có thể phát video trực tiếp trên Facebook từ wewbcam máy tính.

Facebook Live – tính năng truyền video trực tuyến của mạng xã hội Facebook đã được ra mắt từ năm ngoái. Tuy nhiên, nó chỉ có thể sử dụng trên các thiết bị di động. Vì vậy, muốn phát video trực tuyến, bạn phải sử dụng một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng.

Tuy nhiên, mới đây Facebook cập nhật tính năng này trên web thông qua webcam hoặc qua các trang thiết bị và phần mềm chuyên dụng.

Việc hỗ trợ phát trực tiếp từ máy tính đã xuất hiện cách đây một thời gian nhưng chỉ dành riêng cho các quản trị viên Fanpage. Từ giờ, tính năng này đã được mở rộng cho bất cứ ai sở hữu tài khoản Facebook.

Tính năng Facebook Live đã có mặt trên máy tính.

Facebook Live dành cho mọi người ở mọi nơi với mọi thiết bị. Ảnh: Internet

Tính năng này đã sẵn sàng cho người dùng Facebook trên toàn thế giới trong ngày hôm nay. Để bắt đầu phát video trực tiếp từ máy tính, chỉ cần nhấp vào nút Live Video ở đầu trang News Feed hoặc Timeline của bạn. Sau đó, chỉ cần thêm một mô tả và đối tượng cho video trực tiếp của bạn.

Mặc dù vậy, nội dung trên Live vẫn chưa phong phú và độc đáo. Thậm chí, Facebook vẫn còn rất nhiều việc phải làm để ngăn chặn việc người dùng live stream những hành động bạo lực, phạm tội. Nếu có thể lọc nội dung xấu khỏi Live, Facebook sẽ có cơ hội thu hút người dùng bằng những nội dung độc quyền sau đó đăng quảng cáo trong video live stream để tăng doanh thu. Mặc dù Facebook vẫn luôn đặt trọng tâm vào thiết bị di động nhưng tính năng mới giúp bạn có thể live stream theo bất cứ cách nào mình muốn.

 

Hé lộ lý do hàng loạt fanpage lớn của Việt Nam bị khóa

(Techz.vn) Chip Đường Phố, Kenny Sang, Câu Chuyện Cuộc Sống, Góc Ẩm Thực, Viet Designer, Truyện Tranh Nhảm Nhí, WeLax …với hàng ngàn, hàng triệu lượt like bị “xóa sổ” lí do là vì vi phạm bản quyền, spam hoặc không bảo mật tốt.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất