Tin được không, Nexus 5X RAM 2GB độ lên 4GB chỉ trong "nháy mắt"

(Techz.vn) Trong quá trình sửa chữa Nexus 5X, người thợ “lành nghề” đã tư vấn cho Cathair2096 về nâng cấp RAM lên 4GB, mức dung lượng tăng gấp đôi.

Khi nhắn đến việc nâng cấp RAM, phần lớn tín đồ công nghệ thường nghĩ ngay đến máy tính. Trong thuật ngữ “tăng tốc” hoặc nâng cấp điện thoại, nhiều người sẽ nghĩ đến việc tùy biến kernel, ép xung CPU và cài đặt 1 bản ROM cook đã tối ưu hóa. Ít ai có thể ngờ, việc nâng cấp điện thoại ở đây chính là bổ sung dung lượng RAM tăng lên gấp đôi.

Tin được không, Nexus 5X RAM 2GB độ lên 4GB chỉ trong

Tài khoản Cathair2096 trên diễn đàn XDA Developers đã mua chiếc Nexus 5X tại Hồng Kông bị dính lỗi treo logo (bootloop). Tuy nhiên, anh đã bị phía bên LG từ chối sửa chữa Nexus 5X do máy đã hết hạn bảo hành. Thay vì mua một chiếc flagship thương hiệu Trung Quốc, anh này đã tìm đến một cửa hàng điện thoại để sữa chữa. Tại đây, người thợ sữa chữa điện thoại đã khuyến cáo anh sẵn sửa chữa, hãy nâng cấp bộ nhớ RAM từ dung lượng 2GB lên 4GB.

Tin được không, Nexus 5X RAM 2GB độ lên 4GB chỉ trong

Kết quả, anh đã đồng ý lời đề nghị trên. Dựa vào ảnh chụp màn hình điện thoại, Nexus 5X đã hoạt động bình thường trở lại với phiên bản Android 7.1.2 và dung lượng RAM cũng tăng lên gấp đôi. Cathair2096 đã mất tổng cộng 60 USD để thay thế vi xử lý Snapdragon 808 + RAM 2 GB LPDDR3 cũ bằng chipset Snapdragon 808 và RAM 4 GB giúp cho máy chạy nhanh hơn chút.

Tham khảo: PhoneArena

 

Google Nexus 5X và Nexus 6P được hỗ trợ camera từ ứng dụng Google

Trong khi các điện thoại thông minh Nexus cũ có các camera sau không thể cạnh tranh trong cuộc chiến camera, mọi thứ đều đã khác với Nexus 5X và Nexus 6P. Cả hai thiết bị cầm tay của Google đều có camera sau 12.3MP được làm bởi Sony và đều được hỗ trợ tốt trong việc quay phim và chụp ảnh.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất