Thương hiệu Trung Quốc TCL sẽ có quyền bán điện thoại BlackBerry ở nhiều nước

(Techz.vn) BlackBerry vừa mới đồng ý nhượng quyền sử dụng thương hiệu điện thoại của hãng và bán chúng cho tập đoàn TCL của Trung Quốc.

Theo nguồn tin, thỏa thuận này được công bố vào ngày hôm qua – 15/12/2016 đã giúp cho các nhà đầu tư và tín đồ “Dâu đen” thấy rõ hơn về tương lai các dòng điện thoại BlackBerry. Hãng TCL đã cho ra mắt 2 dòng điện thoại BlackBerry DTEK50 và DTEK60 dựa vào nền tảng có sẵn trước đó, trang bị màn hình cảm ứng, chạy hệ điều hành Android.

Thương hiệu Trung Quốc TCL sẽ có quyền bán điện thoại BlackBerry ở nhiều nước

Ảnh minh họa

Thỏa thuận này cho phép TCL độc quyền bán dòng sản phẩm BlackBerry ở khắp mọi nơi, ngoại trừ Indonesia - nơi BlackBerry đã có một thỏa thuận cấp phép tại đây và ở Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka cùng với Nepal. Ông Chen cho biết cũng đang làm một thỏa thuận với công ty bên Ấn Độ, khả năng sẽ có thêm một thỏa thuận (giao dịch) mới trong thời gian sắp tới.

Khi công bố kế hoạch outsourcing, ông Chen cho biết công ty có thể đã ký nhiều thỏa thuận cấp phép với các nhà sản xuất trên thế giới. Từ đó mở ra cơ hội cho nhiều mẫu điện thoại mang thương hiệu BlackBerry xuất hiện ở các nước khác nhau.

BlackBerry đã bị sụt giảm nghiêm trọng khi chỉ chiếm chưa đến 1% thị phần smartphone nhưng thương hiệu này vẫn còn có giá trị ở Mỹ và Châu Âu nhờ bàn phím vật lý đã tạo sự khác biệt cho hãng “Dâu đen”. Một số người dùng ở Indonesia và Nigeria vẫn còn ước mong được sở hữu dòng điện thoại mang thương hiệu BlackBerry.

Tham khảo Bloomberg

 

BlackBerry Passport Black Edition giảm giá sốc 4,5 triệu đồng

(Techz.vn) Sau phiên bản Silver Edition, giá Passport Black Edition vừa chính thức được BlackBerry điều chỉnh xuống còn 7,99 triệu đồng.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất