Thuế chưa giảm về 0%, dân Việt vẫn đổ xô đi mua xe

(Techz.vn) Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), số người Việt mua xe vẫn tăng mạnh trong tháng 3.

Trong tháng 3 vừa qua, số người Việt mua xe vẫn tăng mạnh, nhất là các loại xe du lịch. Doanh số bán ô tô toàn thị trường Việt Nam trong tháng 3/2017 đạt 26.872 xe, tăng 52% so với tháng 2 và tăng 8% so với cùng kỳ năm 2016, theo số liệu từ hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA).

Tổng cộng, các doanh nghiệp đã tiêu thụ được 26.872 xe các loại trong tháng 3/2017, bao gồm 16.805 xe du lịch, 8.278 xe thương mại và 1.789 xe chuyên dụng.

Thuế chưa giảm về 0%, dân Việt vẫn đổ xô đi mua xe

Lựa chọn hàng đầu vẫn là các loại xe nhập do ưu thế về giá rẻ và chất lượng. Các loại xe lắp ráp trong nước bán chậm, sẽ tiếp tục phải giảm giá để cạnh tranh và giải phóng hàng tồn kho.

Về mức tăng trưởng cao của dòng xe du lịch, theo một số doanh nghiệp ô tô lo việc ngại tiêu thụ ô tô giảm mạnh do người tiêu dùng đợi sang 2018 mua xe cho rẻ có lẽ là thừa. Với mức tăng trưởng mạnh của xe du lịch trong tháng 3, cho thấy khách hàng Việt Nam vẫn quyết định mua xe ngay, không chờ đợi tới 2018.

Nguyên nhân là do trong 3 tháng đầu năm, giá bán ô tô đã giảm mạnh, điều này khiến thị trường sôi động và kích cầu người tiêu dùng. Nhiều mẫu ô tô đã giảm giá hàng chục cho đến cả trăm triệu đồng, kéo mặt bằng giá xe ngày càng xuống thấp. Bên cạnh đó, nhiều thông tin cho thấy các cơ quan chức năng quyết tâm hạn chế xe nhập khẩu.

Thuế chưa giảm về 0%, dân Việt vẫn đổ xô đi mua xe

Người dùng lo ngại đến năm 2018 chính sách bị thay đổi, xe nhập khẩu sẽ bị hạn chế, do đó nhiều người đã không chờ đợi và quyết định mua ngay vào thời điểm bay giờ.

Sang tháng 4, nhiều doanh nghiệp ô tô tiếp tục giảm giá mạnh hoàng loạt các mẫu xe. Trong số các mẫu xe giảm giá, có nhiều sản phẩm được lắp ráp trong nước.

Doanh số bán của xe lắp ráp trong nước đang giảm. Ngoài nguyên nhân một số mẫu xe lắp ráp đã ngừng và chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc thì nguyên nhân khác làngười tiêu dùng vẫn ưa chuộng xe nhập khẩu hơn. Dự báo, thời gian tới, giá xe lắp ráp trong nước còn giảm mạnh để cạnh tranh và giải phóng tồn kho.

 

Dán nhãn năng lượng cho ô tô và những điều tài xế Việt cần biết

(Techz.vn) Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa đưa ra quyết định số 04/2017/QĐ-TTg về danh mục phương tiện phải dán nhãn năng lượng. Theo đó, nhóm ô tô dưới 9 chỗ sẽ phải dán nhãn năng lượng từ ngày 1/1/2018, và xe máy bắt buộc từ 1/1/2020.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất