Thú chơi xe đáng nể của tỷ phú Elon Musk

(Techz.vn) Tỷ phú Elon Musk là một người rất đam mê với xe cộ. Vì thế, sẽ chẳng khó hiểu khi ông sở hữu một bộ sưu tập xế khủng.

Elon Musk được biết đến là một thiên tài về công nghệ đồng thời là người sáng lập ra hãng xe điện Tesla Motor và SpaceX. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Elon Musk là một người rất đam mê với siêu xe. Bộ sưu tập siêu xe hiện tại của ông lên tới gần chục chiếc.

Thú chơi xe đáng nể của tỷ phú Elon Musk

BMW 320i

Thú chơi xe đáng nể của tỷ phú Elon Musk

BMW 320i là chiếc xe đầu tiên của ông Elon Musk. Ông mua chiếc xe này vào năm 1994 và đây là phiên bản năm 1978. Tại thời điểm đó, Elon Musk đã phải chi số tiền lên tới 1.400 USD để tậu chiếc xe này.

Sau một thời gian sử dụng, chiếc xe bắt đầu xuống cấp và hư hỏng. Thậm chí, một bánh xe còn bị rụng ra khi ông đang lái xe trên đường đến công ty Zip2 của mình. Ngay sau sự cố đó, Elon Musk đã mua chiếc Jaguar E-Type 1967 để thay thế.

Jaguar E-Type

Thú chơi xe đáng nể của tỷ phú Elon Musk

Hồi còn 17 tuổi, ông Elon Musk đã từng mơ ước được sở hữu một chiếc Jaguar E-Type. Và ước mơ đó của ông cũng đã trở thành hiện thực. Ông Elon Musk đã trích số tiền thưởng từ dự án Zip2 là 40.000 USD để mua chiếc xe này.

McLaren F1

Thú chơi xe đáng nể của tỷ phú Elon Musk

Trong bộ sưu tập siêu xe của Elon Musk còn có một chiếc McLaren F1. Ông từng chia sẻ: “Tôi đã mua nó nhiều năm và chạy 11.000 dặm từ Los Angeles sang San Francisco. Tôi sử dụng nó hàng ngày”.

Trước đây, Elon Musk từng gặp tai nạn với chiếc xe này. Chiếc xe bay lên không trung và xoay như một chiếc đĩa, sau đó đã tơi xuống đất. Hậu quả là McLaren F1 bị hư hỏng nặng. Các mảnh vỡ rơi khắp nơi. Rất may, bộ khung nguyên khối của xe được làm bằng sợi carbon đã cứu mạng Elon Musk và người bạn của mình trong vụ tai nạn đó.

Lotus Esprit điệp viên 007

Thú chơi xe đáng nể của tỷ phú Elon Musk

Cách đây 3 năm Elon Musk đã từng tậu chiếc Lotus Esprit “tàu ngầm” của James Bond trong tập phim “The Spy Who Loved Me”. Hồi năm 2013 Musk từng phải chi số tiền lên tới 886.000 USD để tậu chiếc xe này.

Tại thời điểm đó, Lotus Esprit được bán đấu giá ở London. Ông Musk nói vui rằng: “Tôi mua nó vì nghĩ nó có thể biến thành tàu ngầm chỉ với một nút bấm như trong phim”. Tuy nhiên, Elon Musk đã thất vọng vì nó không có khả năng biến đổi. Ông Elon Musk đã hứa hẹn rằng sẽ nâng cấp chiếc xe này bằng hệ truyền động điện của Tesla và cố gắng làm cho chiếc xe có thể tự lặn được.

Audi Q7

Thú chơi xe đáng nể của tỷ phú Elon Musk

Sở dĩ Elon Musk mua chiếc Audi Q7 là vì ông cho rằng đây là mẫu xe gợi cảm hứng về kiểu thiết kế cánh cửa trên Tesla Model S. Musk chia sẻ rằng, ông muốn làm một chiếc xe mà các cánh cửa có thể mở trong không gian hẹp và cho phép người dùng muốn bước vào hàng ghế thứ 3 mà không cần phải gập hàng ghế thứ 2. Và Aidi Q7 đã làm rất tốt điều đó.

Thú chơi xe đáng nể của tỷ phú Elon MuskThú chơi xe đáng nể của tỷ phú Elon Musk

Ngoài những chiếc xe trên, Elon Musk còn sở hữu một chiếc BMW M5 độ Hamann và Porsche 911 năm 2012.

 

Xem cặp đôi siêu xe 50 tỷ náo loạn đường phố Sài Gòn

(Techz.vn) Cặp đôi siêu xe trị giá gần 50 tỷ xuất hiện trên đường phố Sài Gòn đã thu hút sự chú ý của mọi ánh mắt nhìn. Thậm chí ngay cả những du khách nước ngoài cũng phải ngoái nhìn khi bắt gặp cặp đôi Lamborghini này.

 

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất