Sự thật trần trụi về những chú King Kong phiên bản Made in Việt Nam

(Techz.vn) “Soái khỉ” Kong đình đám của phiên bản Kong: Skull Island 2017 làm mưa làm gió trong thời gian qua với những hình ảnh trên màn ảnh rộng vô cùng đáng sợ nhưng rất anh hùng. Vậy lý do gì đưa Kong đến Việt Nam? Và sự thật về Kong “made in VietNam” là gì?

Được mệnh danh là Kỳ quan thứ Tám của thế giới, chú khỉ đột khổng lồ King Kong đã trở thành một trong những biểu tượng quái vật nổi tiếng nhất của điện ảnh trong hàng thập kỷ qua. Phiên bản phim năm 1933 và bản remake năm 2005 vẫn luôn là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất, gắn liền với tên tuổi của Vua Khỉ cũng như những diễn viên tham gia. Vậy lý do gì đưa Kong đến Việt Nam?

Kong đến Việt Nam

Trở lại màn ảnh sau 26 năm, lần này Vua khỉ oai hùng lại chọn Việt Nam làm lãnh thổ. Phim lấy bối cảnh khoảng năm 1973 - những ngày cuối của chiến tranh Việt Nam, khung cảnh còn khá hoang sơ nhưng phải thật hùng vĩ.

Để tạo được ấn tượng hoành tráng nhất, đạo diễn Jordan Vogt-Robert đã quyết định sử dụng ngoại cảnh thật để quay cho hòn đảo của Kong. Trên hành trình tìm những quang cảnh hoang sơ, nguyên thuỷ, trong suốt 6 tháng Jordan cùng đoàn làm phim đã đi qua Hawaii, Australia, khảo sát nhiều nơi ở Châu Á và cuối cùng là Việt Nam với vẻ đẹp kì vĩ và thoát tục, thô sơ, hoang dã và nguyên thuỷ đã mang đến thành quả cuối cùng là một phiên bản King Kong hoàn toàn mới mẻ và khác biệt so với những phiên bản trước.  

Bên cạnh vẻ đẹp của quang cảnh thiên nhiên, vẻ đẹp của con người Việt Nam, sự thân thiện, mến khách, ân cần và rất chu đáo của họ mang lại cho đạo diễn và dàn diễn viên của siêu phẩm Hollywood cảm thấy ấm áp,  khiến Việt Nam trở nên đẹp hơn, hoàn hảo hơn trên cả màn ảnh điện ảnh lẫn trong mắt người nước ngoài khi đặt chân đến đây.

Sự thật trần trụi về những chú King Kong phiên bản Made in Việt Nam

Vẻ đẹp của quang cảnh và con người khiến ai đặt chân đến Việt Nam cũng xao xuyến. Ảnh: Internet

Sự thật về King Kong trong lịch sử

Phiên bản Kong 2017 cao hơn 8m, nặng khoảng 20 tấn, lớn hơn gần 22  lần so với tinh tinh thông thường. Nếu xét trên góc độ lịch sử, có thể nói loài người chưa tìm ra bằng chứng nào về quái vật khỉ có kích cỡ ngang với King Kong. Hay nói cách khác, King Kong không tồn tại trong mắt các nhà sử học.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, sự thực là Trái đất từng tồn tại một loài khỉ đột khổng lồ - dù không to bằng King Kong. Đó là loài Gigantopithecus với chiều cao hơn 3m, nặng khoảng 500kg, tuy nhiên loài khỉ này đã bị tuyệt chủng từ 100.000 năm trước.

Sự thật trần trụi về những chú King Kong phiên bản Made in Việt Nam

Gigantopithecus - loài khỉ khổng lồ mệnh danh là “King Kong đời thật” đã bị tuyệt chủng từ rất lâu.

Sự thật về những chú King Kong phiên bản “Made in VietNam”

Bên cạnh những háo hứng về Vua khỉ anh hùng và dẫu biết những bộ phim lừng danh Hollywood về KingKong là hư cấu, nhưng cũng có không ít những câu hỏi xoay quanh việc liệu có tồn tại những sinh vật tương tự tại Việt Nam?

Tương tự như KingKong, thú linh trưởng tại Việt Nam là những động vật bậc cao, với trí tuệ tinh anh hàng đầu so với các loài động vật khác . Tất cả các loài linh trưởng đều có tay chân gần giống người và cử động rất linh hoạt giúp chúng có thể cầm nắm dễ dàng, chi có móng thay vì vuốt như các loài thú khác. Thú linh trưởng có hai mắt nằm trước trán hướng về phía trước chứ không nằm hai bên như nhiều động vật.

Trên thế giới : Linh trưởng có 11 họ, 52 giống với trên 180 loài

Ở Việt Nam : Linh trưởng có 3 họ, 6 giống và 20 loài ( thực chất là 26 loài và phân loài ) 

Ba họ Linh Trưởng ở Việt Nam gồm : Họ Cu Li, họ Khỉ và họ Vượn 

1.Họ Cu li

Họ Cu li (Nycticebus ) là một họ linh trưởng nằm trong phân bộ Linh trưởng mũi cong Strepsirrhini . Các loài trong họ này di chuyển bằng cả 4 chân chậm chạp và không biết nhảy như các loài linh trưởng khác. Chúng di chuyển rất chậm và nhẹ nhàng. Culi có đuôi rất ngắn, thường có dải lông màu sẫm trên lưng. Culi nhỏ khi chưa trưởng thành không có dải màu trên lưng, tai nhỏ và thân dài, chân trước có chiều dài tương đương với chân sau. Mắt cá và cổ chân có thể cử động linh hoạt, ngón cái nằm ở vị trí đối diện hơn với các ngón tay còn lại so với các loài linh trưởng khác .

Sự thật trần trụi về những chú King Kong phiên bản Made in Việt Nam

Culi là loài linh trưởng bé nhỏ. Ảnh: Internet

2. Họ Khỉ - Loài Khỉ

Đặc điểm đặc trưng: Chân sau dài hơn chân trước; Độ dài đuôi tùy thuộc vào từng loài đuôi không có khả năng cầm nắm , mũi và hàm hẹp. Khỉ có tứ chi dài tương đối bằng nhau Dựa vào các đặc điểm giải phẫu mà mỗi loài khỉ lại có các chế độ ăn khác nhau. Họ khỉ được chia thành 2 phân họ: Phân họ Cercopithecinae gồm các loài Khỉ có túi má lớn, hàm dài, răng khỏe và dạ dày đơn giản .Đây là nhóm linh trưởng ăn tạp , hoạt động cả dưới mặt đất lẫn trên cây. Và phân họ thứ hai là phân họ Colobinae gồm các loài Voọc ăn lá, chúng có răng yếu và dạ dày kết túi, nhóm này hoạt động phần lớn trên cây và thức ăn chủ yếu là các loại lá, quả, chồi cây.

Sự thật trần trụi về những chú King Kong phiên bản Made in Việt Nam

3. Họ Khỉ - Loài Voọc và chà vá

Đặc điểm đặc trưng của các loài này bao gồm: Chân sau dài hơn chân trước ; đuôi không có khả năng cầm nắm, mũi và hàm hẹp. Dựa vào các đặc điểm giải phẫu mà mỗi loài khỉ lại có các chế độ ăn khác nhau. Họ khỉ được chia thành 2 phân họ: Phân họ Cercopithecinae gồm các loài Khỉ có túi má lớn, hàm dài, răng khỏe và dạ dày đơn giản. Đây là nhóm linh trưởng ăn tạp, hoạt động cả dưới mặt đất lẫn trên cây. Và phân họ thứ hai là phân họ Colobinae gồm các loài Voọc và Chà Vá ăn lá, chúng có răng yếu và dạ dày kết túi, nhóm này hoạt động phần lớn trên cây và thức ăn chủ yếu là các loại lá, quả, chồi cây.

Sự thật trần trụi về những chú King Kong phiên bản Made in Việt Nam

4. Họ Vượn

Vượn còn được gọi là Khỉ dạng người loại nhỏ. Điểm khác biệt của Vượn là chúng không có đuôi, đôi tay rất dài và các ngón tay dài như chiếc móc câu. Chúng hầu như không bao giờ xuống mặt đất . Chúng kiếm ăn trên cây và phần lớn thức ăn là các loại quả chín. Vượn sống theo nhóm gia đình gồm có một cặp đực-cái trưởng thành. Chúng có tập tính phân chia vùng lãnh thổ sinh sống, các gia đình Vượn đánh dấu lãnh thổ của mình bằng hình thức hợp xướng để thông báo với các cá thể vượn khác. Tiếng hú của chúng rất quan trọng trong việc duy trì cuộc sống lứa đôi.

Sự thật trần trụi về những chú King Kong phiên bản Made in Việt Nam

 

KingKong cũng có thể "chết cháy", nhưng những loài động vật này thì không

Sau sự cố sân khấu ra mắt "Kong: Đảo đầu lâu" bốc cháy, người ta kháo nhau rằng quái vật Kong có thể bị "thiêu chết" nhưng một số loài động vật "nhỏ bé" hơn thì không.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất