Số lượng bằng sáng chế chẳng hơn ai nhưng Apple lại rất thích đi kiện

(Techz.vn) Cho dù sở hữu chiếc điện thoại bán chạy nhất trong lịch sử, song, Apple lại không được cấp nhiều bằng sáng chế như chính Samsung.

Apple luôn có những vụ kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế trong nhiều năm qua và phần lớn, hãng luôn thắng cuộc. Tuy nhiên, chính bản thân Apple không phải là một công ty sở hữu nhiều bằng sáng chế, thậm chí là không được xếp hạng vào top 10 trong năm 2016.

Số lượng bằng sáng chế chẳng hơn ai nhưng Apple lại rất thích đi kiện

Theo thống kê của IFI CLAIM, Apple không thuộc 10 tập đoàn, công ty có số lượng bằng sáng chế được cấp trong năm 2016, thậm chí còn ít hơn nhiều so với Samsung. Cũng trong thống kê, IBM dẫn đầu với 8.088 bằng sáng chế ấn tượng tương đương với khoảng 22 bằng sáng chế được cấp mỗi ngày. Samsung đứng thứ 2 với 5518 bằng sáng chế, khoảng 15 bằng sáng chế một ngày. Các vị trí còn lại thuộc về Qualcomm, Google, LG và Sony.

Rõ ràng, các chuyên gia đánh giá thấp Apple trong việc đưa ra các bằng sáng chế mới nhằm đảm bảo một thị trường mới mẻ hơn trong tương lai. Tuy nhiên, Apple lại tập trung nhiều hơn vào sản phẩm, họ sử dụng các bằng sáng chế bên ngoài để đem tới một thiết bị tốt nhất trên thị trường.

 

Apple sắp mở cửa hàng bán lẻ ngay trên "thủ phủ" Samsung

Cửa hàng Apple Store đầu tiên tại Hàn Quốc của Apple sẽ được xây dựng tại thủ đô Seoul, thủ phủ của đối thủ Samsung.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất