Siêu thiên thạch dài hơn 400 mét sắp va vào Trái đất

(Techz.vn) Dự đoán này được đưa ra bởi các nhà khoa học thuộc cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA.

Mới đây NASA vừa lên tiếng cảnh báo về sự xuất hiện của một thiên thạch bất thường với tên gọi 2015 BN509. Sự bất thường của thiên thạch này nằm ở việc nó có khả năng gây nguy hiểm cho Trái đất trong tương lai.

Siêu thiên thạch dài hơn 400 mét sắp va vào Trái đất

Theo báo cáo của NASA, cách đây khoảng 1 tuần, khối thiên thạch này đã bay sượt qua Trái đất ở khoảng cách gấp 14 lần khoảng cách từ Trái đất đến Mặt Trăng. Với kích thước 400m chiều dài, 200m chiều rộng, tương đương với toà nhà Empire State Building và vận tốc lên tới 70.500 km/h, một khi đã va chạm vào Trái đất, khối thiên thạch này có thể dẫn đến những hiểm hoạ mang tính toàn cầu.

2015 BN509 lần đầu được người ta biết đến thông qua báo cáo của kính viễn vọng Arecibo Observatory đặt tại Puerto Rico. Việc khối thiên thạch này va chạm vào Trái đất là điều hoàn toàn có khả năng xảy đến trong tương lai. Do đó, các nhà khoa học đang tiến hành theo dõi đường đi của 2015 BN509 để đưa ra những dự đoán nhanh và chính xác nhất.

 

Bắc Ninh sẽ trở thành thủ phủ đồ điện tử của châu Á và thế giới

(Techz.vn) Điều này cũng đồng nghĩa Bắc Ninh sẽ sánh vai cùng những Quảng Châu, Thẩm Quyến của Trung Quốc trong tương lai.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất