Sau thành công của Vive, HTC bán cả nhà máy để duy trì phát triển mảng VR

(Techz.vn) Với thành công của kính thực tế ảo Vive, HTC đã bán cả một nhà máy để lấy tiền đầu tư cho mảng kinh doanh doanh mới mà hãng cho là vô cùng quan trong này.

Chỉ mới xuất hiện trong vòng gần một năm trở lại đây, HTC Vive đã phần nào cho thấy sự thành công ấn tượng. Chỉ sau 7 tháng được bản ra, doanh số của Vive đạt 140.000 chiếc trên toàn cầu và cho đến hết năm 2016, con số này rơi vào khoảng 450.000 chiếc, mang về doanh thu 360 triệu USD. Doanh thu cho dù không vượt qua được mảng smartphone nhưng xét cho cùng HTC đã nhận thấy tiềm năng của ngành công nghiệp VR. Trong bối cảnh mảng smartphone đang có chiều hướng đi xuống, Vive có thể là một cứu cánh quan trọng của HTC trong tương lai.

Sau thành công của Vive, HTC bán cả nhà máy để duy trì phát triển mảng VR

Vive mang lại sức sống mới cho HTC. Ảnh: Internet

Mới đây, trong quá trình huy động vốn tập trung cho mảng VR, HTC đã đưa ra phương án bán một nhà máy rộng 114.000 m2 ở Thượng Hải với giá 91 triệu USD sau khi giải pháp bán cổ phiếu bị gạt bỏ. Số tiền đàu tư lớn sẽ giúp HTC mở rộng và tiếp tục phát triển mảng VR, đồng thời duy trì mảng smartphone như hiện nay. Trong Quý gần nhất, HTC báo cáo họ thua lỗ 117 triệu USD và doanh thu trong cả năm 2016 đạt 2,44 tỷ USD, thấp nhất trong vòng 11 năm qua.

Trong năm 2017, HTC cũng đã trình làng hai chiếc smartphone mới là U Play và U Ultra với thiết kế mới đi kèm AI hỗ trợ đỉnh cao. Tuy nhiên, với mức giá khá cao, khả năng thành công của bộ đôi này đã bị đặt một dấu hỏi lớn trước những cái tên đình đám đã và sắp ra mắt nhu Galaxy S8 hay LG G6.

 

Có một nghịch lý đang diễn ra tại Việt Nam, Galaxy A 2017 còn bán chạy hơn HTC U Ultra, Xperia XZ

(Techz.vn) Vì lẽ nào người Việt đang đổ dồn đi mua Galaxy A 2017? Trong khi đó, rất nhiều mẫu smartphone cao cấp lại đang rất ế hàng.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất