Samsung Galaxy S8 và S8 Plus: lựa chọn chiếc nào?

(Techz.vn) Cả Galaxy S8 và S8 Plus đều trang bị cấu hình khá tương đồng, khác biệt chủ yếu về kích thước màn hình, dung lượng pin, chêch lệch khoảng 100 USD khiến cho những người dùng đang muốn chọn mua cũng cảm thấy bối rối.

Không giống như những dòng sản phẩm tiền nhiệm trước đây, Samsung cho ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus đều sở hữu màn hình cong cho sự khác biệt chủ yếu về kích thước màn hình. Điều này khiến cho một số người dùng cảm thấy lúng túng khi muốn mua điện thoại mới, không biết nên lựa chọn Galaxy S8 hay S8 Plus?

Samsung Galaxy S8 và S8 Plus: lựa chọn chiếc nào?

Màn hình vô cực Infinity Display của Galaxy S8 và S8 Plus đều có chung độ phân giải 2.960 x 1.440 pixel. Tuy nhiên, màn hình Galaxy S8 Plus có kích thước lớn 6.2 inch cho mật độ điểm ảnh 529 ppi sẽ không thể hiển thị hình ảnh “cực mịn” như 570 ppi của S8. Thực thế cho thấy rằng, người dùng phổ thông rất khó có thể phân biệt được sự chênh lệch về độ sắc nét giữa Galaxy S8 và S8 Plus. Có thể bước đầu tạm kết luận rằng, Galaxy S8 Plus phù hợp nhất cho người dùng yêu thích trải nghiệm mọi nội dung, tác vụ trên màn hình lớn, gần như sử dụng chính để thay thế chức năng trên máy tính bảng.

Ngoài yếu tố về kích thước màn hình, Galaxy S8 Plus cũng cho giá bán cao hơn khoảng 100 USD so với S8. Cụ thể, Galaxy S8 Plus có giá bán khoảng 850 USD và 750 USD áp dụng đối với S8. Trong khi đó, mức giá chênh lệch 100 USD giữa bộ đôi sản phẩm trên cũng có thể mua được thêm chiếc smartphone giá rẻ của Trung Quốc.

Samsung Galaxy S8 và S8 Plus: lựa chọn chiếc nào?

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm vào ngày 29/03 vừa qua, một số người dùng cảm thấy hơi thất vọng khi Samsung chỉ trang bị cho Galaxy S8 Plus viên pin 3.500 mAh, dung lượng thấp hơn chút so với S7 edge nhưng màn hình lại lớn hơn dòng tiền nhiệm này. Trong khi đó, Galaxy S8 trang bị viên pin 3.000 mAh, dung lượng tương đương S7 nhưng hứa hẹn sẽ cho thời lượng pin “trâu” hơn S8 Plus. May mắn thay, cả Galaxy S8 và S8 Plus đều hỗ trợ công nghệ sạc nhanh giúp cải thiện các yếu tố về vấn đề pin hiện nay.

Tổng kết lại, Galaxy S8 phù hợp với phần lớn người dùng nhờ màn hình có kích thước vừa phải, mức giá rẻ hơn 100 USD, pin dung lượng tốt hơn so với tổng thể phần cứng của máy. Trong khi đó, Galaxy S8 Plus là lựa chọn tối ưu cho những ai yêu thích trải nghiệm mọi tính năng trên không gian màn hình lớn, đồng thời cũng có thể dùng thay thể các tính năng trên máy tính bảng, bên cạnh việc dư giả về tài chính.

 

Test Camera: Samsung Galaxy S8, S7, iPhone 7 hay LG G6, ai về nhất?

(Techz.vn) Vẫn chưa được đề cập nhiều về camera trong buổi ra mắt, liệu khả năng chụp ảnh của smartphone mới nhà Samsung sẽ như thế nào khi “sánh vai” cùng Galaxy S7, iPhone 7 và Lg G6?

 

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất