Samsung Galaxy S: Vùng lên hỡi những anti iOS và tín đồ của Android

(Techz.vn) “Con đường của Samsung chỉ có thể là con đường cách mạng chứ không thể là con đường nào khác”.

Ngày 9/2/1931 là một ngày đặc biệt. Trời trong và nắng rất xanh. Tên mật thám Le Grand đang bộ trên con đường tiến vào trung tâm thành phố. Vừa đi hắn vừa phì phèo điếu thuốc, thi thoảng lại nháy mắt với một cô gái trẻ qua đường. Dân xứ này nghiện thuốc phiện nặng, chẳng thế mà thuốc phiện lại trở thành nguồn kinh tài quan trọng cho đế chế Pháp ở Đông Dương. Còn đối với gã, gã chỉ ưa thuốc lá.

Toà tham biện Sài Gòn lệnh cho y phải xử khéo Phan Bôi, vị diễn giả sẽ đứng lên kêu gọi quần chúng trong buổi kỷ niệm 1 năm cuộc khởi nghĩa Yên Bái. Thuốc lá chính là thứ tiên dược làm đầu óc gã tỉnh táo hơn. Le Grand chẳng ngờ được rằng, đó lại là điếu thuốc cuối cùng của y trước khi lĩnh phát súng chí mạng của Lý Tự Trọng. Phát súng được bắn ra ngay lúc y vừa đặt chân đến buổi diễn thuyết.

Samsung Galaxy S: Vùng lên hỡi những anti iOS và tín đồ của Android

Ngày Trọng bị xử tử, thời gian như ngừng trôi. Từ khám lớn vang ra ngoài đuờng phố Sài Gòn là tiếng la hét thất thanh của tù chính trị. Chính quyền thực dân buộc phải thiết quân luật. Quân đội và lính cứu hoả được điều tới. Trước máy chém, người ta chỉ nghe thấy tiếng Trọng kêu lên hai tiếng “Việt Nam! Việt Nam!”.

Trở về với hiện tại, điều mà người ta nhớ về Trọng không phải ở phát súng đã kết liễu Le Grand. Nó nằm ở câu nói dõng dạc trước quan toà, “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng chứ không thể là con đường nào khác”.

Câu nói đó đã đúng với Việt Nam. Và 80 năm sau, điều đó lại đúng thêm một lần nữa. Lần này, những người làm cách mạng đến từ Hàn Quốc. Đó chính là tác giả của dòng máy Galaxy S: Samsung.

Đôi điều kể trên chỉ là mượn chuyện xưa để nói chuyện bây giờ.    

Nếu chỉ có Apple, cuộc đời này sẽ thật nhàm chán

Với làng công nghệ thế giới, năm 2007 là một thời điểm đặc biệt. Đó là ngày mà chiếc iPhone đầu tiên xuất hiện, mở ra cuộc cách mạng thần thánh trong lịch sử làng di động toàn cầu.

Những năm tiếp theo sau đó, người dùng chỉ có 2 sự lựa chọn, mua iPhone để bước vào thế giới thông minh, hoặc bảo thủ với Nokia, BlackBerry và những điều cũ kỹ. Ở thời điểm này, những nhà sản xuất như Samsung, LG, HTC vẫn còn quá nhỏ bé trước sự thống trị của các đối thủ cùng thời.

Phận anh hùng sinh ra thời chiến loạn

Không đứng lên thì đợi đến bao giờ?

Sự ra đời của iPhone đã xoá nhoà đi những định nghĩa cũ của một thiết bị di động. Nó biến tất cả những ông lớn trước đó trở thành kẻ lỗi thời. Và hơn lúc nào hết, đây là thời điểm phù hợp nhất để người anh hùng cất lên tiếng nói. Tất nhiên, để làm được điều đó, họ phải là kẻ có tài.  

Vậy nên: “Con đường của Samsung chỉ có thể là con đường cách mạng chứ không thể là con đường nào khác”. Và họ đã thực sự nắm bắt lấy cơ hội này.

Samsung Galaxy S: Vùng lên hỡi những anti iOS và tín đồ của Android

Sau những thử nghiệm với mẫu máy Android đầu tiên Samsung Galaxy – GT-I7500 vào năm 2009, một năm sau đó, mẫu máy cao cấp đầu tiên thuộc dòng sản phẩm Galaxy S (chiếc GT-I9000) ra đời. Đó là một khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử ngành di động toàn cầu khi mà lúc này, iPhone đang tỏ ra không có đối thủ.

Đâm thẳng vào chỗ chết để tìm đường sống là cách làm của Samsung. Và họ đã thành công với điều đó. Điều này đã được chứng minh trong thực tế khi mà Samsung làm điều đó không chỉ 1 lần. Cách mạng lần đầu với dòng sản phẩm S, và cách mạng lần 2 với dòng sản phẩm Note.

Trong tiểu thuyết của Kim Dung, người có võ công cao nhất là Độc cô cầu bại. Kiếm ma đã có một đời oanh oanh liệt liệt. Thế nhưng cả đời hắn chỉ tìm kiếm một điều duy nhất, đó là đối thủ có cùng đẳng cấp để so tài. Tiếc rằng mong muốn ấy chẳng bao giờ thực hiện được.

Có một thực tế là sau 7 năm có mặt trên thị trường smartphone cao cấp, dù theo sau Apple tới 3 năm, Samsung giờ đây đang đứng ngang hàng với đối thủ của mình. Cả 2 đều đang cạnh tranh cho vị thế bá chủ của làng di động.

Samsung Galaxy S: Vùng lên hỡi những anti iOS và tín đồ của Android

Ai cũng cần cho mình một đối thủ, cả Samsung và Apple cũng thế. Đối thủ để cạnh tranh, đối thủ để phát triển, đối thủ để hoàn thiện mình. Nếu chỉ có mình Apple hoặc Samsung, thế giới công nghệ sẽ thật nhàm chán.

Có một điều mà người ta đang thắc mắc là liệu cuộc hành trình tiến hoá của Samsung đã kết thúc hay chưa? Theo sau S7 sẽ là gì nữa đây? Chúng ta cùng chờ đợi cuối tháng này để xem xem Samsung sẽ làm gì tiếp theo với Galaxy S8.

Thật may vì giới công nghệ đã sản sinh ra Steve Jobs. Và càng mừng hơn nữa khi xuất hiện một Samsung để đấu trí đấu sức với Apple. 

 

Apple ơi, Samsung cũng có Galaxy S7 edge màu đen bóng rồi này!

(Techz.vn) Thật thú vị là Samsung Galaxy S7 edge cũng sở hữu màu đen bóng giống iPhone 7.rn

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất