Samsung đánh đòn "phủ đầu" quyết không cho Oppo "ngoi lên"?

(Techz.vn) Năm 2017 hứa hẹn sẽ là một năm đầy "sóng gió" trong làng công nghệ smartphone với những cuộc chiến giữa Oppo và Samsung?

2016 được xem là năm "đấu trường" của riêng Samsung và Oppo, đặc biệt ở phân khúc tầm trung.

Sang năm 2017, vẫn chưa có cuộc chiến nào diễn ra giữa Samsung và Oppo khiến không khí trở nên trầm lắng. Việc Oppo trình làng chiếc F1s được nâng cấp bộ nhớ trong và dung lượng RAM với mức giá cao hơn 1 triệu không mấy gây chú ý. Còn phía Samsung, Galaxy A lại có màn ra mắt khá thành công. Nhưng do hai chiếc smartphone này hoàn toàn khác nhau về phân khúc nên không thể đem ra so sánh, đánh giá.

Chỉ đến khi F3 Plus - phiên bản mới của chuyên gia selfie sở hữu hệ thống camera kép mặt trước được giới thiệu trong sự kiện hoành tráng của Oppo tổ chức tại Việt Nam cũng như các nước châu Á khác, Samsung mới bắt đầu "đứng ngồi không yên". Đây được xem như dấu hiệu của những cuộc chiến sắp bắt đầu?

Samsung đánh đòn

Hình ảnh chiếc smartphone F3 Plus của Oppo (Ảnh: Internet)

So với F1s Plus, F3 Plus nâng cấp và trội hơn rất nhiều từ cấu hình, màn hình, dung lượng pin, công nghệ sạc nhanh với mức giá 10,69 triệu. Qua đó, có thể thấy Oppo đang tính toán kỹ lưỡng khi mở rộng phạm vi hoạt động của mình. Bên cạnh các phân khúc tầm trung và giá rẻ, hãng điện thoại này cũng bắt đầu đá chân vào thị trường phân khúc cao cấp hơn.

Đứng trước "tham vọng" của Oppo, Samsung ngay lập tức hành động. Cụ thể, "ông lớn" công nghệ Hàn Quốc quyết định đưa Galaxy C9 Pro về Việt Nam (sau khi đã ra mắt tại Trung Quốc, Ấn Độ). Sản phẩm dự đoán có cùng phân khúc nên sẽ trở thành quân bài chiến lược mà Samsung dùng để đối trọng với F3 Plus.

Samsung đánh đòn

Samsung sẽ dùng Galaxy C9 Pro để đối trọng với F3 Plus của Oppo (Ảnh: internet)

Một số điểm tương đồng trong thiết kế dễ nhận thấy giữa Galaxy C9 Pro và F3 Plus: kích thước màn hình lớn (6 inch); mặt kính cong 2.5D; mặt lưng kim loại; sở hữu dải anten nhằm tăng cường khả năng bắt sóng Wifi.

Bên cạnh thiết kế, Galaxy C9 Pro và F3 Plus còn có nhiều điểm chung về cấu hình: sở hữu chip Snapdragon 653; bộ nhớ trong 64GB; camera trước sau 16MP; pin 4000mAh; hỗ trợ sạc nhanh và cảm biến vân tay một chạm tích hợp ở phím Home.

Qua trường hợp Galaxy C9 Pro và F3 Plus, không quá khó để nắm bắt được suy nghĩ hiện tại của Samsung. Một mặt, Samsung muốn "dằn mặt" Oppo khi liên tiếp cho ra mắt sản phẩm cùng phân khúc, tương tự thiết kế và tính năng. Mặt khác, chiêu bài này của Samsung chính là đòn "phủ đầu", không cho phép đối thủ có cơ hội "ngoi lên".

Samsung đánh đòn

Cuộc chiến giữa Oppo và Samsung sẽ nổ ra trong năm 2017? (Ảnh: Internet)

Cuộc chiến dường như không cân sức bởi lợi thế rõ ràng đang thuộc về Samsung khi hãng này sở hữu một bề dày kinh nghiệm tại các thị trường phân khúc. Tất nhiên, chưa bao giờ Samsung xem thường đối thủ, nhất là khi Oppo cũng... "không phải dạng vừa đâu". Sẽ còn tiếp tục những "cuộc chiến" trong năm 2017 giữa Oppo - Samsung, hứa hẹn vô cùng gay cấn và hấp dẫn. 

 

Mở hộp Samsung Galaxy C9 Pro bản màu đen cực sang trọng tại Việt Nam

(Techz.vn) Samsung Galaxy C9 Pro sắp được bán ra trên thị trường, tuy nhiên, ở mặt hàng xách tay, sản phẩm này được nhiều người lựa chọn nhờ mức giá hợp lý với cấu hình mạnh, màn hình lớn và thời lượng pin dài hơi.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất