Rò rỉ iMac mới trang bị RAM 64GB, cổng kết nối Thunderbolt 3

(Techz.vn) Theo vài nguồn tin, Apple có thể sẽ cho ra mắt iMac phiên bản mới (2017) trong năm nay nhằm cạnh tranh với Microsoft Surface Studio.

Dự kiến, iMac 2017 sẽ sử dụng chip đồ họa AMD, vi xử lý Intel Xeon E3-1285 v6, RAM dung lượng từ 16GB đến 64GB theo chuẩn ECC. Ngoài ra, iMac 2017 cũng hỗ trợ cổng kết nối Thunderbolt 3, USB Type-C và đi kèm ổ cứng SSD cho dung lượng lên đến 2TB.

Rò rỉ iMac mới trang bị RAM 64GB, cổng kết nối Thunderbolt 3

Đáng chú ý, chip đồ họa AMD của iMac 2017 còn có thể hỗ trợ các ứng dụng thực tế ảo VR. Tin rò rỉ này có vẻ như khá chính xác, khi một số hãng sản xuất lớn khác cũng đang quan tâm đến công nghệ thực tế ảo. Vì vậy, đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy rằng Apple đang muốn thâm nhập vào công nghệ thực tế ảo.

Nguồn tin còn đưa ra thêm lời nhận định, iMac 2017 sẽ trang bị một bàn phím mới. Báo cáo gần đây cho thấy rằng, Apple có thể trang bị cho iMac 2017 thanh cảm ứng Touch Bar từ MacBook Pro năm ngoái. Có vẻ như, Apple đang có kế hoạch đầu tư lớn cho dòng iMac 2017 sắp ra mắt trong thời gian tới nhằm cạnh tranh với Microsoft Surface Studio.

Tham khảo: TechRadar

 

Liệu Apple sẽ phát triển bộ chuyển đổi từ MagSafe sang USB-C?

(Techz.vn ) Có thể nói các bộ chuyển đổi là một câu chuyện buồn với người dùng Macbook Pro: từ năm 2016, Apple đã thay thế tất cả các cổng thông dụng bằng USB-C, ngoại trừ jack cắm tai nghe.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất