Quy định bảo hành mới vừa cập nhật, người dùng cần chú ý khi mua iPhone xách tay

(Techz.vn) Với quy định bảo hành mới vừa cập nhật, những dòng iPhone xách tay khộng có hóa đơn mua bán hợp lệ sẽ bị từ chối bảo hành ở Việt Nam.

Vào thời điểm cuối năm 2016, nhiều tin đồn cho rằng những mẫu iPhone 7 xách tay từ Singapore, Mỹ, Hồng Kông và những thị trường khác cũng đều nhận được chính sách bảo hành ở Việt Nam khiến cho người dùng công nghệ cảm thấy bất ngờ. Bởi lẽ từ trước đến nay, những dòng máy xách tay, kể cả điện thoại Android và iPhone chưa bao giờ nhận được “ưu đãi” tuyệt vời đến như vậy. Kết quả, nhiều dòng iPhone xách tay không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá rẻ hơn hàng chính hãng đến vài triệu đồng đã ồ ạt cập bến thị trường Việt Nam.

Quy định bảo hành mới vừa cập nhật, người dùng cần chú ý khi mua iPhone xách tay

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Tuy nhiên, theo một số đại diện ủy quyền của Apple như FPT Services, Thakral và Futureworld đã xác nhận rằng, chỉ có vài dòng iPhone với mã máy (model) nhất định mới được bảo hành, chủ yếu iPhone 7/7 Plus mang mã hiệu A1778 và A1784. Những dòng iPhone bán bởi nhà mạng sẽ không được bảo hành, dẫu cho các chiếc điện thoại này vẫn chưa hoặc đã mở khóa (unlock).

Theo nguồn tin mới nhất, vấn đề bảo hành trên đã có sự thay đổi về điều khoản, quy định trong 1 tuần vừa qua. Cụ thể, các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam sẽ từ chối bảo hành iPhone xách tay khi khách hàng không xuất trình được hóa đơn mua bán điện thoại, ngay cả mã hiệu máy hợp lệ.

Vì thiếu hóa đơn giấy tờ hợp lệ, một số người dùng và chủ cửa hàng chuyên mua bán iPhone xách tay đều không thể bảo hành điện thoại. Trong khi trước đó, những dòng iPhone xách tay không có hóa đơn mua bán vẫn được bảo hành bình thường khiến cho nhiều người cảm thấy ngạc nhiên. Nhờ quy định mới về cơ chế bảo hành, dòng iPhone chính hãng sẽ lấy lại vị thế của mình, dễ dàng được người dùng ưu tiên chọn lựa hơn.

Qua nội dung vừa đề cập trên, người dùng cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua dòng iPhone xách tay, nhất là mẫu iPhone cũ. Thời điểm hiện tại, vài nơi chuyên bán dòng iPhone xách tay có quảng cáo "model (mã hiệu iPhone) này nằm trong diện được Apple bảo hành, vậy nên có thể an tâm khi mua". Nhằm tránh bị từ chối bảo hành khi không có hóa đơn mua bán hợp lệ, người dùng hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua những dòng iPhone xách tay, đừng bị rơi vào hoàn cảnh tiền mất, tật mang và lãng phí thời gian để đi giải quyết những rắc rối liên quan đến sản phẩm.

 

Galaxy S8 Plus đọ hiệu năng với iPhone 7 Plus: “Chưa biết mèo nào cắn mĩu nào"

(Techz.vn) Liệu rằng sức mạnh trong VXL mới của Samsung có đánh bại được Apple A10 Fusion của iPhone 7 Plus.rn

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất