Quên màn hình sapphire đi, kim cương mới là vật liệu đỉnh cao nhất

(Techz.vn) Một chất liệu mới sẽ được sử dụng cho màn hình smartphone mang đến độ bền ấn tượng hơn rất nhiều.

Kể từ thời điểm những tin đồn cho thấy iPhone 6 sẽ sử dụng một màn hình sapphire, song, từ đó cho đến nay, chất liệu này chưa được áp dụng. Với sapphire, mức độ chống xước sẽ tốt hơn so với kính cường lực cao cấp nhất của Corning. Tuy nhiên, ngay khi sapphire vẫn còn là dấu hỏi lớn về chi phí sản xuất thì một loại màn hình mới đã được phát triển, cứng hơn, đó chính là kim cương, nhưng việc sử dụng kim cường với số lượng lớn là điều không thể. Bởi vậy các nhà sản xuất mới mang tới một sản phẩm mới là thuỷ tinh kim cương.

Theo Adam Khan, Giám đốc điều hành của Akhan Semiconductor, thuỷ tinh kim cương không cung cấp sức mạnh bảo vệ như kim cương thuần tuý nhưng sẽ đem tới khả năng hiển thị trong trẻo hơn bất kỳ chất liệu nào trước đây.

Quên màn hình sapphire đi, kim cương mới là vật liệu đỉnh cao nhất

Tất nhiên, vì giá thành vật liệu cũng như khả năng sản xuất, Akhan Semiconductor chỉ có thể sản xuất kính cho 10-30 triệu chiếc điện thoại mỗi năm. Đây được coi là vật liệu dành cho cuộc cách mạng smartphone.

Mới đây, HTC U Ultra phiên bản đặc biệt với giá 920USD sở hữu màn hình sapphire, đắt hơn màn hình cường lực thông thường khoảng 161USD. Rõ ràng, việc chuyển đổi sang chất liệu màn hình mới mất rất nhiều thời gian khi các nhà sản xuất phải điều chỉnh lại giá thành sản xuất và theo kịp tốc độ sản xuất với số lượng lớn.

 

Smartphone Nokia sẽ được sản xuất tại Việt Nam?

(Techz.vn) Đối tác của Nokia, HMD Global sẽ sản xuất smartphone tại các nhà máy cũ của Microsoft và tất nhiên, Việt Nam cũng sẽ là một trong những thị trường được nhắm đến.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất