Phải đến ngày 18/1 Internet VN mới hoạt động bình thường trở lại

(Techz.vn) Sự cố cáp quang AAG bị rò điện dự kiến phải mất đến 10 ngày mới khắc phục xong.

Như bạn đã biết, tuyến cáp quang biển hôm qua (8/1/2016) đã gặp sự cố trở lại, khiến cho lưu lượng truy cập Internet chậm đi đáng kể. Theo xác nhận ban đầu, AAG do bị rò điện nên đã dẫn đến tình trạng nêu trên. Dự kiến phải đến ngày 18/1, cáp quang biển AAG mới được khắc phục hoàn toàn. Hiện tại, các nhà mạng tại Việt Nam là chuyển hướng truy cập quốc tế sang các tuyến CSC (cáp đất liền đi qua Trung Quốc), SMW3 (tuyến cáp Đông Nam Á - Trung Đông - Tây Âu 3). 

Phải đến ngày 18/1 Internet VN mới hoạt động bình thường trở lại

Cáp quang biển AAG (tuyến cáp chính giúp người dùng Việt Nam truy cập đi quốc tế) liên tục gặp sự cố trong khoảng một năm trở lại đây. Hồi năm ngoái, đã có 4 lần tuyến cáp quang AAG bảo trì liên tục do đứt cáp, thời gian diễn ra từ 3, 6, 8 và tháng 9/2016. Điều này xảy ra liên tục đã khiến không ít người dùng Internet tại VN tỏ ra ngao ngán và bức xúc. Hy vọng sự cố rò điện cáp quang biển AAG sẽ được xử lý trước khoảng thời gian đề ra. 

 

Ẩn toàn bộ thông tin cá nhân trên Internet trong vài cú click

Nếu bạn lo ngại thông tin cá nhân của mình như Email, số điện thoại, địa chỉ đang bị rò rỉ tràn lan trên mạng thì có thể áp dụng hướng dẫn sau để "ẩn" toàn bộ chúng chỉ với vài click chuột đơn giản.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất