Oppo và Vivo tăng trưởng thần tốc, vượt mặt Apple tại Trung Quốc

(Techz.vn) Theo thống kê mới nhất của IDC, Oppo hiện đang là thương hiệu smartphone dẫn đầu thị trường Trung Quốc trong năm 2016.

Công ty chuyên nghiên cứu thị trường nổi tiếng toàn cầu IDC vừa đưa ra những thống kê khá thú vị ở thị trường smartphone Trung Quốc trong năm 2016. Theo đó, Oppo đã vươn lên dẫn đầu ngay tại quê hương khi vận chuyển tới 78,4 triệu chiếc smartphone, chiếm 16,8% thị phần. Đây là một bất ngờ lớn khi năm 2015, thương hiệu này chỉ chiếm vỏn vẹn 8,2%, đạt mức tăng trưởng ấn tượng 122,2%.

Oppo và Vivo tăng trưởng thần tốc, vượt mặt Apple tại Trung Quốc

Thị phần smartphone thị trường Trung Quốc trong năm 2016. Ảnh: IDC

Huawei tụt xuống vị trí thứ hai với 76,6 triệu đơn vị smartphone vận chuyển, thị phần đạt mức 16,4%. Vị trí thứ ba thuộc về Vivo với 69,2 triệu chiếc đã được bán ra, đạt 14,8% thị trường. Riêng ba ông lớn Vivo, Oppo, Huawei đã chiếm nửa thị trường Trung Quốc.

Oppo và Vivo tăng trưởng thần tốc, vượt mặt Apple tại Trung Quốc

Thị phần trong quý cuối cùng năm 2016. Ảnh: IDC

Hai vị trí còn lại trong top 5 thuộc về Apple và Xiaomi với thị phần lần lượt là 9,6% và 8,9%. Xét tương quan trong quý cuối cùng năm 2016, Oppo đã có những bước phát triển thần tốc và ngay cả Vivo cũng rất đáng khen ngợi trong giai đoạn này.

 

Huawei, OPPO là hãng smartphone Trung Quốc bán nhiều nhất năm 2016

Năm 2016 được coi là năm bùng nổ của các nhà sản xuất smartphone đến từ Trung Quốc, vậy bạn có thắc mắc rằng nhà sản xuất điện thoại ở quốc gia đông dân nhất thế giới nào đang đứng ở vị trí đầu về số lượng smartphone xuất xưởng?

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất