Những cách “cứu” dữ liệu khi smartphone hỏng màn hình

(Techz.vn) Trong quá trình sử dụng, nhiều khi smartphone của bạn bị rơi vỡ hay bất chợt “đơ” màn hình, trong khi chiếc nó lại lưu giữ những thông tin vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để lưu lại những dữ liệu đó trước khi đem đi sửa mà không cần lo lắng về việc mất dữ liệu. Hãy cùng Techz.vn tìm hiểu nhé.

1. Dùng cáp OTG

Những cách “cứu” dữ liệu khi smartphone hỏng màn hình

Nếu smartphone của bạn chỉ bị hỏng cảm ứng trong khi màn hình hiển thị vẫn bình thường, hãy dùng cáp USB OTG (On The Go) để kết nối thêm các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím… cho smartphone. Trước đây sinh ra màn hình cảm ứng để tối giản hóa các nút phần cứng cũng như các thiết bị cồng kềnh đi kèm. Còn trong trường hợp này, thì hãy hiểu rằng bạn đi ngược lại nguyên lí đó đấy. Khi đã có đủ chuột và bàn phím rồi thì bạn chỉ có thể thao tác với smartphone của mình mà không cần chạm đến màn hình rồi. Khi hoàn tất, bạn có thể chuyển dữ liệu sang các công cụ lưu trữ như thẻ nhớ, máy tính…hoặc gửi lên các dịch vụ lưu trữ đám mây để có thể truy cập bất cứ lúc nào. 

2. Kết nối thông qua tài khoản Google

Những cách “cứu” dữ liệu khi smartphone hỏng màn hình

Đầu tiên, các bạn truy cập vào địa chỉ sau: https://www.google.com/android/devicemanager

Chắc hăn smartphone của bạn vẫn sử dụng một tài khoản Google phải không? Hãy sử dụng tài khoản đó đăng nhập vào đường dẫn trên.

Sau khi đã phát hiện được thiết bị, người dùng có thể bấm vào nút Lock (khóa) và chọn Unlock (mở khóa). Sau đó, kết nối thiết bị với máy tính để lấy lại dữ liệu. Rất đơn giản phải không?

3. Dùng phần mềm AirDroid

AirDroid là phần mềm cho phép người dùng kết nối và thao tác mọi thứ trên smartphone bằng máy tính mà không cần dây cáp USB.

Những cách “cứu” dữ liệu khi smartphone hỏng màn hình

Nhưng để thực hiện việc này, điện thoại của bạn phải được cài đặt AirDroid từ trước. Sau đó mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ  http://web.airdroid.com   hoặc cài ứng dụng AirDroid dành riêng cho máy tính. Bạn đăng nhập tài khoản Google trùng với tài khoản trên smartphone của bạn vào trang này. Sauk hi đã xác nhận tài khoản AirDroid cho phép người dùng di chuyển tập tin, gỡ ứng dụng, đọc tin nhắn… thông qua các biểu tượng tương ứng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm tương tự như Vysor, Mirror, Wondershare Mirror Go… 

 

Những cách khắc phục lỗi iPhone hay sập nguồn hiệu quả

(Techz.vn) Điện thoại iPhone bị sập nguồn khi vẫn còn pin là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng iPhone hay gặp phải. Đây là những gì bạn cần làm.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất