Nhiệt độ lên đến đỉnh điểm và đây là cách mà bạn "phòng vệ" cho dế yêu

(Techz.vn) Mùa hè đã đến, điện thoại là loại thiết bị tỏa nhiệt khá mạnh, sau đây là một số biện pháp và tư vấn sử dụng điện thoại đúng cách trong thời tiết nóng bức.

1. KHÔNG CẮM SẠC QUÁ LÂU

Nhiệt độ lên đến đỉnh điểm và đây là cách mà bạn

Sạc pin cho điện thoại là một thao tác rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu không biết cách sạc đúng có thể làm pin chai, hoặc giảm độ bền của máy. Trong thời tiết nóng bức, tốt nhất hãy gỡ bỏ ốp lưng hoặc case da ra khỏi thân máy và đặt điện thoại tránh xa những nguồn gây nóng.

Bên cạnh đó, không nên để điện thoại sạc quá lâu vào ban ngày. Vì vậy tốt nhất chỉ nên sạc khoảng 70 đến 80% dung lượng pin vào ban ngày và để dành việc sạc đầy vào ban đêm.

2. KHÔNG SỬ DỤNG THIẾT BỊ KHI ĐANG SẠC PIN

Nhiệt độ lên đến đỉnh điểm và đây là cách mà bạn

Khi thiết bị đang trong tình trạng sạc pin thì không nên chạy các ứng dụng cần tiêu thụ năng lượng nhiều như: chơi game đồ họa nặng, hay xem phim HD… Bởi thiết bị trong quá trình sạc là cả một quá trình cần xử lý và máy có phần nóng, nếu bạn xem video hay lướt web thì sẽ cần tiêu thụ thêm một lượng lớn điện năng. Điều đó sẽ khiến bộ vi xử lý trở nên quá tài và đó chính là nguyên nhân là cho máy trở nên quá nóng.

3. TẮT MẠNG 3G/4G KHI KHÔNG CẦN THIẾT

Nhiệt độ lên đến đỉnh điểm và đây là cách mà bạn

Sử dụng 3G hoặc 4G trong thời gian dài khiến vi xử lý phải làm việc liên tục, sinh nhiệt. Nên để máy nghỉ ngơi sau khoảng 20-30 phút lướt web hoặc chơi game. Điều đó giúp smartphone bớt nóng, đồng thời rất có lợi cho đôi mắt.

Các bạn chỉ nên bật dữ liệu di động hoặc Wi-Fi khi dùng tới, tránh giữ ở chế độ tự động kết nối. Các thông báo đẩy có thể sẽ tới liên tục khiến máy ngốn pin hơn.

4. TẮT CÁC ỨNG DỤNG CHẠY NGẦM VÀ CÁC TÍNH NĂNG KHÔNG CẦN THIẾT

Nhiệt độ lên đến đỉnh điểm và đây là cách mà bạn

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trong hệ thống cũng khiến máy trở nên ì ạch và nhanh nóng. Hãy rà soát lại những phần mềm không thường xuyên sử dụng, tắt bớt hoặc xóa chúng đi để có được trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Bên cạnh đó, Bluetooth và tính năng theo dõi vị trí GPS cũng là nguyên nhân khiến máy dễ nóng. Vì thế tốt nhất hãy tắt những tính năng này đi nếu bạn đang không thật sự cần dùng đến chúng.

5. KHÔNG NÊN DÙNG QUÁ NHIỀU ỨNG DỤNG MỘT LÚC

Nhiệt độ lên đến đỉnh điểm và đây là cách mà bạn

Các trò chơi và ứng dụng phát ra nhạc có thể rất thú vị nhưng chúng cũng ngốn khá nhiều pin của người dùng. Vì vậy, hạn chế tối thiểu việc sử dụng các ứng dụng này sẽ giúp bảo vệ pin cũng như khả năng phát nhiệt cho điện thoại của bạn, khiến chúng nóng lên rất nhanh.

6. SỬ DỤNG TRONG THỜI GIAN HỢP LÝ

Nhiệt độ lên đến đỉnh điểm và đây là cách mà bạn

Giống như mọi thiết bị điện tử khác, điện thoại cũng cần được nghỉ ngơi hợp lý sau nhiều giờ liên tục phục vụ các nhu cầu của người dùng. Vì vậy, hãy giới hạn tần suất sử dụng điện thoại hợp lý, để vừa giữ sức khỏe cho bản thân vừa đảm bảo cho smartphone khả năng vận hành bền bỉ, ổn định. 

7. BẢO VỆ SMARTPHONE CẨN THẬN

Nhiệt độ lên đến đỉnh điểm và đây là cách mà bạn

Hạn chế cất điện thoại trong túi quần quá chật, vì điều này sẽ khiến máy nhận thêm nhiệt truyền từ cơ thể chúng ta cũng như bị mồ hôi thấm vào. Tốt nhất hãy cất smartphone trong những chiếc quần có túi lớn, hoặc trong giỏ xách, ba lô để tránh tạo nhiệt thêm cho máy.

8. DÙNG ỐP LƯNG MÀU SÁNG

Nhiệt độ lên đến đỉnh điểm và đây là cách mà bạn

Ốp lưng màu đen rất đẹp và cá tính, tuy nhiên nếu dùng ốp lưng màu đen thì khi ra ngoài đường trời nắng sẽ khiến smartphone bị hấp thụ nhiệt nhanh hơn dẫn đến tình trạng quá tải nhiệt. Do đó, những ốp lưng sáng màu hoặc phản quang như ốp lưng mặt gương có thể phản quang lại ánh sáng mặt trời giúp nhiệt độ máy ít nóng hơn.

9. ĐỂ TRƯỚC QUẠT

Nhiệt độ lên đến đỉnh điểm và đây là cách mà bạn

Nếu điện thoại quá nóng, đừng ngần ngại dùng quạt để làm mát. Ý tưởng này có vẻ ngớ ngẩn, nhưng rất hữu hiệu và đúng với nguyên tắc vật lý. Một làn gió nhẹ giống như cơ chế làm mát bằng không khí, giúp quá trình giải phóng nhiệt diễn ra nhanh hơn.

10. THAY THẾ PIN ĐÃ CŨ

Nhiệt độ lên đến đỉnh điểm và đây là cách mà bạn

Pin của điện thoại di động thường có tuổi thọ nhất định, thông thường vòng đời của máy sẽ có thời gian từ 300 đến 500 chu kỳ sạc. Vậy nên người dùng cần thay thế pin cho chiếc điện thoại cũ của mình sau 1-2 năm sử dụng phù thuộc vào độ chai của nó, như thế vừa đảm bảo dung lượng pin dùng vừa đảm bảo mày không bị nóng và an toàn cho smartphone cũng như chính bản thân mình.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất