"Nhà ngoại cảm" Phan Thị Bích Hằng bị VTV "bóc mẽ"

Khả năng và tính trung thực của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã bị vạch mặt tại chương trình "Trở về từ ký ức" đang là tâm điểm của dư luận

Khả năng và tính trung thực của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã bị vạch mặt tại chương trình "Trở về từ ký ức" đang là tâm điểm của dư luận

Chương trình đã đưa ra một số trường hợp đau lòng vì quá tin nhà ngoại cảm mà các gia đình đã mang các xương động vật về thờ cúng trang nghiêm. Hàng loạt các cuộc quy tập hài cốt liệt sĩ gian trá do các "nhà ngoại cảm" mà Viện Pháp y Quân đội giám định cho kết quả là xương động vật, là đất đá... Tỉ lệ chính xác được kết luận bằng 0 kể cả bà Phan Thị Bích Hằng, Vũ Thị Hòa cùng Đoàn tâm đức Yên Bái ...

Thượng tá Nguyễn Lê Cát, Trưởng khoa xét nghiệm Viện Pháp y Quân đội đã vạch ra bộ mặt thất đức của các "nhà ngoại cảm" trong đó có cả nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng.

Trong phút thứ 6 của chương trình cò đề cập đến một vụ giám định phát hiện xương động vật được coi là xương liệt sĩ đau xót nhất diễn ra vào tháng 9 năm 2009. Liệt sĩ Phùng Chí Kiên, một bậc tiền bối, Ủy viên trung ương đảng năm 1935, người đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh phong hàm tướng. Đồng chí hy sinh năm 1941, bị Pháp tra tấn và chặt đầu treo để thị uy. Năm 1990, phần thân thể của tướng Kiên đã được đưa về nghĩa trang liệt sĩ, còn phần thủ cấp, Bộ Quốc phòng và gia đình đã nhờ đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chỉ giúp. Sau giám định, thứ mà bà Hằng nói là hài cốt của liệt sĩ Phùng Chí Kiên là mảnh sành vụn và một chiếc răng động vật.

Ngay sau khi thông tin trên được truyền tải, không ít người trước đây đặt niềm tin vào các "nhà ngoại cảm" đã tỏ ra vô cùng thất vọng. Câu chuyện về sự lừa gạt này đã làm dạy sóng trong cộng đồng mạng. Trên các diễn đàn chủ đề này dường như đang là tâm điểm để bàn luận.

Tỏ ra khá thất vọng một thành viên với nick name Itachi.... chia sẻ: "Đời chả biết đâu mà lần, xem xong cái này thấy buồn thật. Vì đồng tiền mà người ta có thể làm tất cả mọi chuyện, kể cả với những người đã hi sinh vì tổ quốc."

Cho rằng những hành động quá là quá dã man là ý kiến của thành viên Xiiz: "Qúa dã man, không hiểu người ta nghĩ gì mà dám lấy xương động vật để làm giả hài cốt liệt sĩ, rồi bọn họ cũng phải trả giá thôi."

Nick name Nguyen Khoa cho rằng: "Linh hồn? Người ta thường bảo là "thà tin là có còn hơn là không" có kẻ lợi dụng nó để làm kinh tế, có kể lợi dụng làm chính trị... Nhưng tội nhất là những kẻ lấy nó làm chỗ dựa tinh thần. Theo tôi, thế giới linh hồn không biết có hay không nhưng đã coi nó là một thế giới khác thì hãy để cho nó vận động theo quy luật của riêng nó, hãy coi cái chết là lúc con người trở về với tự nhiên, mà đã là tự nhiên thi luôn có sự bình đẳng, không có tốt - xấu, hơn - thiệt... hãy sống tốt và hãy quên cái thế gới đó đi thì tốt hơn."

Một thành viên khác thì tỏ ra nghi ngờ về tính trung thực và mục đích của video này: "Liệu đây có phải một chiêu bài đánh lạc hướng dư luận, để những người có mối quan hệ thật sự mới nhờ cậy được bà Hằng và những người dân thường không tìm đến bà nữa ???."

Đồng quan điểm với ý kiến trên nick name Yenthanh cũng bày tỏ sự nghi ngờ của mình:"Mình thắc mắc một điều là nếu bà Hằng trước giờ đều là giả vậy sao lại nổi tiếng được như thế? Tìm sai hài cốt mà người nhà kia cũng không kiểm tra và ý kiến gì à?"

 

Mời bạn xem thêm: Kinh hoàng vụ chôn xương động vật giả làm hài cốt liệt sĩ

Phương Đông