Người Việt chịu chơi chi cả tỷ USD mua xe hạng sang nhập khẩu

(Techz.vn) Trong mấy năm trở lại đây, thị trường ô tô hạng sang nhập khẩu vào thị trường Việt Nam tăng trưởng với tốc độ 2 con số, từ 500 triệu USD lên khoảng 1,2 tỷ USD.

Trung bình mỗi năm thị trường ô tô hạng sang nhập khẩu vào Việt Nam tăng trưởng với tốc độ 2 con số. Để có được tốc độ tăng trưởng như vậy là do một số yếu tố quan trọng tác động đến, trong đó phải kể đến 3 yếu tố chính là: nhu cầu của khách hàng cũ, sự phát triển của lớp khách hàng mới và khả năng chi tiêu.

Trong những năm gần đây, sau khi kinh tế bắt đầu hồi phục, sự phát triển của tầng lớp giàu và siêu giàu tại Việt Nam đã có xu hướng tăng mạnh và trở thành một trong những động lực cho việc tiêu thụ xe hơi.

Người Việt chịu chơi chi cả tỷ USD mua xe hạng sang nhập khẩu

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khác khiến phân khúc xe hạng sang đổ về Việt Nam tăng mạnh, đặc biệt trong nửa đầu năm 2016 là để tránh việc điều chỉnh quy định về thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dòng xe dung tích lớn.

Tốc độ tăng trưởng cao được hình thành sau giai đoạn dài nhu cầu bị nén lại, nên sau bùng nổ, thị trường sẽ dần ổn định và tìm được điểm cân bằng. Trong khi đó, việc tăng thuế sẽ tạo thành một mặt bằng giá mới cao hơn, cũng là một phần nguyên nhân tác động đến việc thu hẹp nhóm khách hàng của những dòng sản phẩm này.

Tuy nhiên cơ sở hạ tầng tại Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số thành phố lớn sẽ trở thành thách thức cho sự tăng trưởng của phân khúc sản phẩm này trong tương lai.

 

Những điều ít biết về dàn xe ô tô trong Logan

(Techz.vn) Nếu bạn là một người yêu thích những bộ phim siêu anh hùng nhưng chất chứa yếu tố viễn Tầy đầy bụi bặm thì Logan là một cái tên đáng cân nhắc. Những chiếc ô tô rong ruổi trên mọi nẻo đường trong phim là một yếu tố chất chứa đầy thú vị cho người xem. Đó chỉ là những chi tiết nhỏ, nhưng nó lại góp phần không nhỏ đến sự thành công của bộ phim. Đội ngũ thiết kế xe đã từng chia sẻ về những công việc mà họ đã làm giúp cho bộ phim trở nên chân thực và hấp dẫn hơn.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất