Người dùng Android dễ bị Hacker tấn công hơn iOS

(Techz.vn) Theo dữ liệu thống kê, hệ điều hành Android đang tồn tại lỗ hổng bảo nhiều nhất so với các nền tảng còn lại.

Khi nhắc đến vấn đề bảo mật hệ thống, phần lớn tín đồ công nghệ đều rất quan tâm, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thông tin bảo mật và dữ liệu cá nhân của người dùng. Theo nguồn tin, một cuộc khảo sát thống kê bởi CVE cho thấy rằng, hệ điều hành Android có tỉ lệ bị tấn công nhiều nhất, trong khi bảo mật cao nhất thuộc về Windows 8.1.

Theo dữ liệu thống kê về các lỗ hổng bảo mật hệ thống, hệ điều hành Android đứng đầu bảng xếp hạng với 523 lỗ hổng bảo mật. Trong khi đó, nền tảng iOS thấp hơn Android rất nhiều, chỉ có 161 lỗ hổng bảo mật. Điều này hoàn toàn ngược lại kết quả thống kê trong năm 2015. Năm ngoái, nền tảng iOS đã có tới 387 lỗ hổng bảo mật, cao gấp khoảng 3 lần so với con số 125 đến từ Android.

Người dùng Android dễ bị Hacker tấn công hơn iOS

Từ trước đến nay, lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị di động thông minh luôn được các hacker tận dụng để cài đặt virus, malware nhằm tìm những thông tin bảo mật của người dùng. Chẳng hạn, hacker sẽ truy cập danh bạ, tin nhắn, cuộc gọi, số IMEI, mật khẩu, ứng dụng trên thiết bị di động của người dùng.

Tham khảo: PhoneArena

 

Team ViruSs Eternity giành ngôi vô địch giải game 360mobi Champion, nhận 300 triệu đồng

(Techz.vn) Vừa qua, tại nhà thi đấu Quân Khu 7 (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) giải đấu game 360mobi Championship đã chính thức khép lại trước sự tham dự của gần 20.000 lượt người hâm mộ. Tổng phần thưởng hơn 500 triệu đồng tiền thưởng đã tìm được chủ nhân.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất