Người dân địa phương được miễn phí trạm BOT Bến Thủy 1

(Techz.vn) Bộ Giao thông Vận tải và hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh vừa thống nhất miễn phí qua cầu Bến Thủy 1 cho các phương tiện loại 1, loại 2 và xe buýt ở thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), TP Vinh và huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) từ ngày 24/4 tới.

Sau buổi làm việc giữa Bộ GTVT với UBND các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh và Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) sáng 11/4 về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy 1.

Các bên đã thống nhất giảm 100% phí cho các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe 12-30 chỗ; tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ xe có hộ khẩu và các doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) khi lưu thông qua trạm BOT Bến Thủy 1.

Người dân địa phương được miễn phí trạm BOT Bến Thủy 1

Cũng trong cuộc họp, Bộ Giao thông yêu cầu các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh phối hợp với nhà đầu tư thống kê các phương tiện được giảm giá trước ngày 20/4; yêu cầu các doanh nghiệp xe buýt giảm giá vé cho hành khách sau khi được miễn phí BOT.

Lãnh đạo Bộ Giao thông cũng yêu cầu các các cơ quan liên quan định kỳ mỗi quý cung cấp tình hình biến động về các loại phương tiện trong danh sách giảm giá nói trên để nhà đầu tư cập nhật, thực hiện; đồng thời vận động người dân để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Người dân địa phương được miễn phí trạm BOT Bến Thủy 1

Bộ GTVT đã từng thống nhất giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 đối với nhóm phương tiện này vào ngày 10/4, tuy nhiên vẫn bị phản ứng mạnh mẽ.

 

Trung bình cứ 2 phút người Việt mua một chiếc ô tô

(Techz.vn) Theo thống kê mới nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số trong tháng 3/2017 toàn thị trường ô tô Việt Nam bán được 26.872 xe.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất