Nghiên cứu đã chứng minh: Phụ nữ sinh ra để làm lãnh đạo

(Techz.vn) Mới đây một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nữ giới vượt trội hơn hẳn nam giới về khả năng quản lý và lãnh đạo, họ chỉ thua nam giới về sự bình tĩnh và cảm xúc.

Tại Na Uy, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới thậm chí còn thua kém hẳn nữ giới về khả năng quản lý, lãnh đạo. Tuy nhiên, rất ít phụ nữ có thể làm quản lý vì họ thường thua kém đàn ông ở khả năng xử lý tình huống căng thẳng, khả năng giữ bình tĩnh, cảm xúc.

Mặc dù theo thống kê hiện tại, số lượng nam giới làm lãnh đạo có tỉ lệ vượt trội so với nữ giới. Tỉ lệ phụ nữ làm lãnh đạo cấp cao cũng đang giảm xuống theo từng năm. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng, phụ nữ lại thích hợp làm lãnh đạo hơn so với nam giới.

Nghiên cứu đã chứng minh: Phụ nữ sinh ra để làm lãnh đạo

Nghiên cứu này được phân tích và nghiên cứu dựa trên tới 3000 nhà quản lý về tính cách, con người bởi trường đại học kinh doanh BI tại Na Uy. Theo nghiên cứu, ở hầu hết các lĩnh vực, nữ giới tỏ ra vượt trội hơn so với nam giới.

So với nam giới, phụ nữ có nhiều sáng kiến hơn, khả năng truyền đạt tốt hơn, khả năng giao tiếp cũng như mục tiêu rõ ràng hơn so với nam giới. Tuy nhiên, điểm yếu khiến nữ giới khó thể làm một nhà lãnh đạo giỏi là khả năng kiểm soát cảm xúc, khả năng xử lý căng thẳng trong công việc.

Đối với các doanh nghiệp cần sự đổi mới, tăng lợi nhuận và năng suất của nhân viên, phụ nữ sẽ thích hợp làm lãnh đạo hơn bởi sự ảnh hưởng, minh bạch của họ đối với công ty. Hi vọng, kết quả của nghiên cứu này sẽ giúp nữ giới tự tin hơn trong xu thế làm việc hiện tại ở các công ty.

Nghiên cứu đã chứng minh: Phụ nữ sinh ra để làm lãnh đạo

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, thực tế nữ giới sẽ thích hợp hơn so với nam giới trong vị trí quản lý tại công ty. Tất nhiên, tâm lý kém, khả năng ổn định cảm xúc không tốt như nam giới cũng là nguyên nhân khiến cho hiệu suất công việc giảm. Tuy nhiên, nếu nữ giới có thể khắc phục được nhược điểm này, chắc chắn hiệu suất và lợi nhuận của công ty sẽ tăng lên đáng kể.

 

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3)

(Techz.vn) Tại sao ngày 8/3 hàng năm phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Hãy tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa của ngày này nhé!

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất