Nếu gặp người thô lỗ, bạn hãy làm những điều sau

(Techz.vn) Khi ai đó có hành động, cử chỉ thô lỗ với bạn, đặc biệt nếu họ có những bình luận mang tính cá nhân về bạn, bạn sẽ dễ dàng buồn phiền vì điều đó. Nhưng hãy xem sự thô lỗ đó là vấn đề của họ chứ không phải của bạn.

1. Hãy nhớ một điều rằng đôi khi người thô lỗ chính là bạn

Có thể không phải là hôm nay, nhưng đã có nhiều lần bạn tỏ ra thô lỗ. Nhưng bạn không phải là người xấu. Vì vậy nếu có ai đó cư xử thô lỗ, không lịch sự với bạn, hãy nhớ rằng họ cũng giống như bạn mà thôi và tất nhiên những cử chỉ thô lỗ đó không thể đánh giá được họ là người xấu.

2. Đừng quá bận tâm

Khi ai đó có hành động, cử chỉ thô lỗ với bạn, đặc biệt nếu họ có những bình luận mang tính cá nhân về bạn, bạn sẽ dễ dàng buồn phiền vì điều đó. Nhưng bạn có thể lựa chọn cho mình cách đáp trả lại. Xem sự thô lỗ đó là vấn đề của họ chứ không phải của mình.

Nếu gặp người thô lỗ, bạn hãy làm những điều sau

3. Tìm hiểu nguyên nhân tại sao họ lại cư xử như thế?

Người ta ai cũng có lý do riêng của mình khi trở nên cư xử thô lỗ, mất lịch sự. Có lẽ họ đã phải trải qua một ngày tồi tệ, hoặc họ đang có chuyện gấp và nghĩ rằng đó không phải là lúc để nghĩ đến cách hành xử của mình.

Và thậm chí có thể họ không nhận ra họ đã cư xử thô lỗ như thế nào. Lời khuyên cho bạn là hãy bình tĩnh và nói rằng: 'Tôi nghĩ chuyện này hơi quá. Tại sao anh (chị) lại có thể đối xử với tôi như vậy?' Câu trả lời có thể sẽ làm bạn bất ngờ.

4. Hãy khách quan và phân tích sự thô lỗ đó

Nếu có ai nói hay cư xử thô lỗ với bạn. Phải chăng có điều gì ẩn chứa trong đó? Hãy nhìn tình huống một cách khách quan, bạn sẽ nhận ra rằng đa số những hành động, cư chỉ thô lỗ đều vô ý, vì vậy bạn có thể vui vẻ và phớt lờ nó đi.

Một số trường hợp hiếm gặp hơn thường là có lý do dẫn đến những hành xử thô lỗ đó, hãy suy nghĩ khách quan giúp bạn tìm ra được nguyên nhân của vấn đề thay vì cái vỏ bọc thô lỗ che đậy nó.

5. Đừng biến mình thành nhân vật trong vở kịch đó

Những lúc bị người khác cư xử thô lỗ, hẳn bạn có cảm giác muốn hét vào mặt họ. Trong những trường hợp này hãy thật bình tĩnh và không nên ứng xử như vậy. Khi bạn tham gia vào vở kịch đó chỉ làm cho tình huống trở nên xấu đi. Cho dù bạn đang đối mặt với nữ hoàng, người có chủ ý thô lỗ, hay với một đứa bé không thận trọng mà sự thô lỗ của nó chỉ là vô ý, hãy giữ phẩm giá của bạn không bị ảnh hưởng bằng cách không để cho những hành xử thô lỗ đó khiêu khích bạn vào cơn thịnh nộ của mình.

Nếu gặp người thô lỗ, bạn hãy làm những điều sau

6. Vứt bỏ mối bận tâm đó đi

Những cử chỉ thô lỗ có thể gây ra sự tổn thương lớn, nhưng bạn hãy tự mình thoát khỏi tình huống đó, đó là cách nhanh nhất để tránh khỏi những cử chỉ thô lỗ từ đồng nghiệp, bạn bè của bạn. Vứt bỏ mối bận tâm đó đi ngay cả khi họ vẫn đang nói chuyện với bạn. Nếu họ là người lạ, có lẽ bạn sẽ không phi chạm mặt họ them một lần nào nữa. Nếu họ là một người bạn hoặc đồng nghiệp, họ sẽ sớm hiểu rằng trở nên thô lỗ với bạn sẽ không được gì và biết đâu lần sau họ sẽ cư xử tử tế hơn.

7. Dùng sự tử tế của bạn để đối phó với sự thô lỗ của họ

Đừng dùng sự thô lỗ để đối phó lại với những người thô lỗ. Cách tốt nhất là bạn hãy hành xử một cách thân thiện và tỏ thiện chí giúp đỡ, hãy cho họ có cơ hội để bình tĩnh lại và chỉnh sửa hành xử phù hợp hơn.

Tham khảo:Lifehack

 

Nếu là người cực thông minh, bạn sẽ gặp 6 nỗi khổ này

(Techz.vn) Có phải bạn luôn nghĩ rằng người thông minh thì sẽ luôn có một cuộc sống dễ dàng, mỹ mãn và hạnh phúc hơn người bình thường? 

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất