Muốn “hạ gục” Galaxy S8, iPhone 8 cần có gì?

(Techz.vn) Muốn “hạ gục” Galaxy S8, iPhone 8 cần có nhiều cải tiến mang tính đột phá, ít nhất cũng phải đạt được 4 yếu tố chính sau đây.

Trong khoảng 3 trở lại đây, Apple đang dần đánh mất vị thế “tiên phong” trong lãnh vực smartphone, không còn đi đầu về sự đột phá công nghệ trên iPhone so với những nhà sản xuất điện thoại Android khác. Vừa mới chính thức ra mắt, Galaxy S8 đã khiến cho các tín đồ công nghệ rất phấn khích. Bởi lẽ, Galaxy S8 có thiết kế đẹp, sở hữu màn hình vô cực, trợ lý ảo thông minh, tích hợp nhiều tính năng đột phá và đặc biệt khả năng “trâu bò” khi bị tra tấn.

Muốn “hạ gục” Galaxy S8, iPhone 8 cần có gì?

Vì Galaxy S8 có nhiều điểm nổi bật như vậy, đây cũng chính là thánh thức lớn đối với Apple. Do đó, iPhone 8 cần phải “lột xác” toàn diện so với dòng tiền nhiệm iPhone 7. Nhờ vậy, iPhone 8 mới có thể “hạ gục” được mẫu flagship Galaxy S8 đến từ Samsung. Chỉ cần hội tụ tối thiểu 4 yếu tố chính sau đây, Apple sẽ gặt hát được thành công vang dội từ mẫu iPhone 8.

Màn hình không viền

Trong những ngày vừa qua, tín đồ công nghệ tại Việt Nam đều trầm trồ khen ngợi màn hình vô cực theo tỉ lệ 18,5:9 của Galaxy S8. Theo đó, màn hình Galaxy S8 chiếm hơn 83% tổng kích thước mặt trước giúp cho người dùng trải nghiệm về hình ảnh rất tuyệt vời nhờ không gian màn hình rộng rãi, đồng thời cầm nắm và thao tác máy cũng dễ dàng hơn.

Muốn “hạ gục” Galaxy S8, iPhone 8 cần có gì?

Nhiều khả năng, iPhone 8 sẽ loại bỏ Home vật lý, trang bị màn hình OLED cong tràn cạnh trái và phải giống như những tin đồn đã xuất hiện trong thời gian vừa qua. Khi chính thức ra mắt, nếu iPhone 8 vẫn có kiểu dáng và màn hình không có sự thay đổi lớn so với dòng tiền nhiệm, không thể “hoàn mỹ” như tin đồn sẽ rất khó để cạnh tranh với Galaxy S8.

Camera

Trong năm 2016 vừa qua, Galaxy S7/S7 edge từng đứng đầu bảng xếp hạng “camera phone” tại trang công nghệ chuyên đánh giá camera. Chính vì vậy, Galaxy S8 vẫn có khả năng sẽ thay thế dòng tiền nhiệm S7 để đứng nhất, nhì bảng xếp hạng “camera phone” trong nửa đầu hoặc cả năm 2017.

Muốn “hạ gục” Galaxy S8, iPhone 8 cần có gì?

Theo những nguồn tin đồn gần đây, iPhone 8 sẽ có thay đổi (cải tiến) về camera cho khả năng lấy nét tốt hơn, tạo độ sâu trường ảnh cũng hoàn hảo hơn khi chụp hình. Bên cạnh đó, iPhone 8 cũng được cho sẽ cải thiện tình trạng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, ban đêm và xóa phông hoàn hảo hơn dòng tiền nhiệm.

Pin

Khi so sánh iPhone với các dòng flagship Android trong khoảng 3 năm trở lại đây, hầu hết điện thoại cao cấp đến từ thương hiệu Samsung, HTC, Sony, Asus đều trang bị pin dung lượng lớn và tích hợp công nghệ sạc nhanh cho cả có dây và không dây. Tất nhiên, Galaxy S8 vẫn không ngoại lệ khi tích hợp công nghệ sạc nhanh cho cả có dây và không dây.

Muốn “hạ gục” Galaxy S8, iPhone 8 cần có gì?

Sau nhiều năm chờ đợi, nếu iPhone 8 vẫn không thay đổi triết lý về thiết kế pin, đồng thời chưa hỗ trợ công nghệ sạc nhanh sẽ càng khiến cho iFan cảm thấy thêm phần thất vọng. Hy vọng rằng, iPhone 8 sẽ đi kèm viên pin lớn và hỗ trợ sạc nhanh sau khi Apple chính thức trình làng mẫu flagship này trong thời gian tới.

Cảm biến vân tay

Có lẽ vì kiểu thiết kế màn hình “vô cực”, Galaxy S8 buộc phải di dời cảm biến vân tay vào mặt lưng, nằm cạnh camera sau và đối diện đèn flash LED. Nhiều tín đồ công nghệ cho rằng, vị trí cảm biến vân tay này sẽ khiến cho người dùng thỉnh thoảng vô tình đặt ngón tay nhầm vào vị trí camera sau mỗi khi muốn mở khóa Galaxy S8.

Muốn “hạ gục” Galaxy S8, iPhone 8 cần có gì?

Chính vì vậy, iPhone 8 cần có kiểu thiết kế và bố trí cảm biến vân tay sao cho hợp lý, tránh đi vào vết xe đổ của Galaxy S8. Thời gian trước đây, Apple đã được cấp phép bằng sáng chế công nghệ nhận diện dựa trên hình ảnh siêu âm. Điều này cho phép iPhone đọc dấu vân tay người dùng trực tiếp trên màn hình, thay vì phải thông qua một nút cảm biến vật lý. Hy vọng rằng, iPhone 8 trang bị cảm biến vân tay mới này nhằm tạo ra điểm đột phá so với các mẫu điện thoại Android nói chung và Galaxy S8 nói riêng.

 

iPhone 8 sẽ có tên chính thức là iPhone Edition

(Techz.vn) Theo thông tin mới nhất, sản phẩm iPhone 8 sẽ ra mắt tới đây sẽ có tên gọi là chính thức là iPhone "Edition", thêm nữa, sản phẩm này sẽ được trang bị một camera kép dọc đi kèm.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất