Mở văn phòng ở TP.HCM, Nokia chính thức quay lại Việt Nam?

(Techz.vn) Theo nhiều nguồn tin, HMD Global – đơn vị quản lý thương quyền Nokia đã đến Việt Nam nhưng không trực tiếp hiện diện mà thông qua một đối tác địa phương có địa chỉ ở toà nhà Bitexco, quận 1, TP. HCM.

Điều đáng lưu ý, HMD Global đã đưa ra chiến lược tuyển dụng lại một số nhân sự cao cấp của Microsoft Mobile trước đây nhằm quản lý và chịu trách nhiệm chính cho thị trường Việt Nam. Thời điểm hiện tại, tổ chức này ở Việt Nam triển khai như thế nào vẫn chưa được hé lộ.

Trong tháng 8 vừa qua, nguồn tin nội bộ FPT Trading tiết lộ rằng Nokia sẽ trở lại Việt Nam vào cuối năm 2016 với các dòng điện thoại Android. Lúc đó, HMD Global đang tìm đối tác phân phối nhằm đưa điện thoại Nokia bán ra thị trường trong nước. Có vẻ như, HMD Global vẫn chưa chọn đối tác để phân phối sản phẩm ở Việt Nam, khả năng sẽ làm việc trực tiếp đến các nhà bán lẻ nhằm giảm chi phí tối đa.

Mở văn phòng ở TP.HCM, Nokia chính thức quay lại Việt Nam?

Ngày 01/12/2016, Nokia và HMD Global đã xác nhận thoả thuận giữa hai bên đã chính thức có hiệu lực vào ngày 18/5/2016. Theo đó, giấy phép thỏa thuận bao gồm quyền thương hiệu điện thoại Nokia và sở hữu trí tuệ thuộc về HMD Global Oy trong 10 năm.

Khi chính thức quay trở lại sân chơi di động, Nokia có thể sẽ trình làng mẫu điện thoại Pixel và DIC nằm trong phân khúc tầm trung. Hy vọng, Nokia sẽ đem lại nhiều điểm mới lạ, mức giá hấp dẫn cho các dòng điện thoại sắp chính thức ra mắt.

 

Nokia trở lại "xuất thần" với VXL Snapdragon 820, màn hình 2K và camera với ống kính Carl Zeiss

(Techz.vn) Màn trở lại của Nokia sẽ khơi mào một trận chiến đầy cam go trên thị trường di động Android vào đầu năm sau.rn

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất