McLaren sản xuất 570GT bọc "lông chim" cho người yêu động vật

(Techz.vn) Lấy cảm hứng từ những chú chim, hãng siêu xe đến từ Anh đã cho ra đời chiếc McLaren 570 GT bọc lông cực “dị”.

 Được biết, để có được phần ngoại thất đặc biệt như thế này hãng McLaren đã phải sử dụng đến 10.000 chiếc lông chim giả với gân bằng sợi carbon. Lớp bọc ngoại thất này là một tuỳ chọn và có tên gọi là Feather Wrap. Lớp bọc Feather Wrap được thực hiện bởi nhóm McLaren Special Operations (MSO) – bộ phận chuyên chế tạo những chiếc xe đặc biệt của hãng theo yêu cầu khách hàng.

McLaren sản xuất 570GT bọc

Thời gian để hoàn thiện “bộ cánh” này là 300 giờ lao động. Và nó không phải là lông chim thật, mà là lông chim giả với gân bằng sợi carbon. Ông Robin Crane, một chuyên gia của McLaren chia sẻ: “Các kỹ sư cũng như nhà thiết kế của chúng tôi từ lâu đã lấy cảm hứng từ thiên nhiên hoang dã để tạo ra những mẫu siêu xe nhẹ và khí động học nhất. Vào một ngày đẹp trời, một trong số các nhân viên của chúng tôi tình cờ nhìn thấy những chú chim đang bay lượn trên mặt hồ. Sau đó, nhân viên này đã nhặt chiếc lông chim lên và đặt vào xe. Câu chuyện này giữa thợ thủ công và một người phụ nữ trong bộ phận MSO đã trở thành nguồn cảm hứng ra đời từ Feather Wrap”.

McLaren sản xuất 570GT bọc

Để McLaren 570 GT có tính khí động học cao, các kỹ sư đã phải xếp những chiếc lông chim song song với nhau vào thân xe. Những chiếc lông dài 7 cm này cũng góp phần giúp giảm lực cản của không khí trên bề mặt xe.

McLaren sản xuất 570GT bọc

Mặc dù số lượng lông lên tới 10.000 chiếc nhưng trọng lượng của nó chỉ nặng 2,5 kg.

McLaren sản xuất 570GT bọc

McLaren 570 GT bọc lông chim là phiên bản tuỳ chọn và khách hàng có thể đặt mua một chiếc như thế này ngay trong ngày “Cá tháng tư”.

McLaren sản xuất 570GT bọc McLaren sản xuất 570GT bọc McLaren sản xuất 570GT bọc

Một số hình ảnh McLaren 570GT bọc lông chim.

 

Đại gia Minh “Nhựa” đem McLaren 650S đi dự lễ khai trương ở Sài Gòn

(Techz.vn) Đại gia Minh “Nhựa” vừa mang chiếc McLaren 650S màu xanh dương đi dự lễ khai trương một trung tâm chuyên dán màu cho siêu xe ở Sài Gòn.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất