Mark Zuckerberg trình diễn các tính năng thú vị trên trợ lý ảo Jarvis

(Techz.vn) Vào ngày 19/12 vừa qua, CEO Facebook đã hoàn thành việc xây dựng trợ lý ảo Jarvis, một cái tên khá quen thuộc trong bộ phim Iron Man với chức năng điều khiển cả một căn nhà.

Chỉ cần chủ nhân ra lệnh bằng giọng nói, Jarvis có thể đảm nhận tốt vai trò bật/tắt bóng đèn trong căn hộ cá nhân, biết bật nhạc và nhận diện ai đang đứng trước cửa để xác định người quen hoặc lạ. Theo như Zuckerberg cho biết, mục đích quan trọng nhất từ dự án Jarvis chính là để chỉ ra những tiềm năng và những hạn chế của trí tuệ nhân tạo (AI). Dự kiến, Mark Zuckerberg phát hành mã nguồn đã xây dựng Jarvis hoàn toàn miễn phí vốn đã khiến anh tiêu tốn hơn 100 giờ cho công việc này.

Jarvis có thể điều khiển các thiết bị trong nhà, bao gồm bóng đèn và lò nướng bánh

Mark Zuckerberg trình diễn các tính năng thú vị trên trợ lý ảo Jarvis

"Nó có thể điều khiển một số ổ điện kết nối internet cho phép bạn bật/tắt bóng đèn từ xa. Tuy nhiên, thông thường như thế vẫn chưa đủ. Ví dụ, tôi nhận thấy rất khó để tìm được một chiếc lò nướng cho phép bạn đẩy bánh xuống khi nguồn điện đã tắt nhằm có thể bắt đầu nướng lại khi bật nguồn điện. Cuối cùng, tôi tìm được một chiếc lò nướng sản xuất từ những năm 1950 và kết nối với công tắc thông minh".

Jarvis có thể chơi nhạc dựa trên sở thích của Zuckerberg hoặc vợ anh

Mark Zuckerberg trình diễn các tính năng thú vị trên trợ lý ảo Jarvis

Ngoài việc xác định anh chính là chủ nhân, Zuckerberg còn dạy cho Jarvis khả năng nhận diện cả giọng của vợ là Priscilla Chan. Bởi vậy, nó có khả năng tự động chơi nhạc dựa vào sở thích của 2 người. "Nhìn chung, tôi nhận thấy mình thường đưa ra các yêu cầu có kết thúc mở hơn những câu hỏi cụ thể. Theo tôi biết hiện nay, không có sản phẩm thương mại nào làm được điều này và dường như đây là một thị trường rất lớn để phát triển" - Zuckerberg nhận định.

Jarvis có thể quét khuôn mặt người đứng trước cửa và cho phép họ vào nhà

Mark Zuckerberg trình diễn các tính năng thú vị trên trợ lý ảo Jarvis

Zuckerberg dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt của Facebook để "kiểm tra" khách đến thăm nhà từ camera đặt ở cửa trước. Anh giải thích rằng: "Đầu tiên, nó khởi chạy để xem có ai nằm trong tầm quét hay không. Tiếp theo, trợ lý ảo sẽ tìm 1 khuôn mặt và kích hoạt tính năng nhận diện nhằm xem người đó là ai. Sau quá trình nhận diện hoàn tất, nó sẽ kiểm tra 1 danh sách để xác nhận rằng tôi đang chờ người đó rồi cho khách vào nhà, đồng thời thông báo cho tôi biết khách đang đi vào".

Mark Zuckerberg trình diễn các tính năng thú vị trên trợ lý ảo Jarvis

Bên cạnh đó, Zuckerberg còn mong muốn trợ lý ảo Jarvis cần có khiếu hài hước và anh đã lập trình nó như thế. "Về mặt tâm lý, một khi bạn đã có thể nói chuyện với 1 hệ thống, bạn đã gán chiều sâu cảm xúc cho nó nhiều hơn so với việc tương tác với PC qua kiểu text hay giao diện đồ họa”. “Giờ đây, Jarvis có thể tương tác với Max - con gái của Zuckerberg. Tôi muốn các tương tác này trở nên thú vị hơn với con gái. Tôi cũng cảm thấy Jarvis như đang ở đây với mình" - CEO Facebook cho biết.

 

 

Microsoft ra mắt trợ lý ảo, dậy bảo lại Siri

Có vẻ như “trợ lý ảo” Siri của Apple sắp có thêm một đối thủ rất mạnh nữa.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất