"MacBook Pro 2016 là chiếc máy tính nhiều lỗi nhất"?

(Techz.vn) MacBook Pro mới sở hữu thiết kế tuyệt đẹp, cải tiến nhiều về hiệu năng, đồng thời mang lại một TouchBar đi kèm TouchID với nhiều trải nghiệm mới. Tuy nhiên, dường như sản phẩm mới của Apple không được nhiều người ủng hộ, đặc biệt là các chuyên gia.

Hiếm có sản phẩm nào của Apple phải hứng chịu khá nhiều “gạch đá” bởi nhiều lỗi, đồng thời màn hình cảm ứng phụ Touch Bar đôi lúc hoạt động không hiệu quả, đồng thời, các ứng dụng được hỗ trợ còn ít. Tất nhiên, đến giai đoạn hiện tại, những vấn đề trên đã được khắc phục nhưng trong mắt các chuyên gia, các developer, MacBook Pro 2016 có một cái nhìn ít thiện cảm hơn nhiều so với những đời trước.

Đáng lý ra, Apple phải thay đổi MacBook từ khá lâu rồi nhưng phải cho đến cuối năm 2016 hãng mới có thể làm điều này. Đáng tiếc, những thay đổi lại mang tới nhiều nhận định không tốt từ phía các chuyên gia. Dẫu vậy, trong mắt người dùng, mẫu laptop mới nhất của Apple cũng rất đáng để trải nghiệm.

Mới đây, nhà thiết kế Brad Frost đã đăng tải một bài viết chia sẻ về trải nghiệm với một chiếc MacBook Pro mới. Góc nhìn của ông chỉ đơn giản là một người bình thường không quá chuyên sâu và vô cùng khách quan. Theo đó, ông cho rằng chỉ có Touch ID là thú vị và phần lớn, trải nghiệm không như tưởng tượng, dưới mức tiêu chuẩn vốn rất ấn tượng của Apple.

Về Touch Bar, Frost nhận thấy nó không mang lại một giá trị thực sự nào, thậm chí còn xuất hiện một vài lỗi nhỏ. Ông chia sẻ: “Đây là chiếc máy tính nhiều lỗi nhất tôi từng sở hữu. Tôi không biết đó là do phần cứng hay phần mềm, hoặc có thể cả hai. Khi viết những dòng này, phần audio của máy không làm việc. “”Internal speakers” không hiển thị như lựa chọn Output Device có sẵn. Thật vui! Tối qua khi đi thăm gia đình, tôi đã thử mở một đoạn video MP4 khoe mẹ tôi về kỳ nghỉ. Tuy nhiên, QuickTime đã không phát được video. Tôi phải tải VLC về và phần mềm hoạt động tốt.

Tôi đã tham dự một cuộc hội thảo, rồi máy tính của tôi còn không thể khởi động nổi(!). Tôi ngồi bất lực nhìn màn hình đen sì và chẳng thấy dấu hiệu gì hoạt động. Thật may mắn và kỳ lạ thay, sau 15 phút thì máy tự bật lên mà tôi chẳng phải động tay vào”.

 

Số lượng smartphone toàn cầu năm 2016: Vô địch Apple!

(Techz.vn) Thống kê mới nhất từ công ty nghiên cứu có trụ sở tại vương quốc Anh IHS Markit, Apple đã vượt qua mọi đối thủ cạnh tranh với số lượng iPhone vận chuyển rất lớn.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất