Lotte vẫn theo đuổi đầu tư vào Trung Quốc dù bị đóng hàng loạt cửa hàng

(Techz.vn) Bất chấp những căng thằng ngoại giao giữa Hàn Quốc và Trung Quốc khi Lott echo Mỹ mượn đất để thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không, Lotte vẫn tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc.

 Bài viết liên quan

Mới đây, Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa hàng loạt các cửa hàng của tập đoàn Lotte nhằm mục đích trừng phạt khi Lotte đã cho Mỹ mượn đất để triển khai hệ thống tên lửa phòng thủ. Đây là hệ thống tên lửa mà Bắc Kinh cho rằng đã làm mất cân bằng của khu vực. Hệ thống này có tên gọi là THAAD.

Lotte vẫn theo đuổi đầu tư vào Trung Quốc dù bị đóng hàng loạt cửa hàng

Tuy nhiên, bất chấp noại giao căng thẳng, người đứng đầu văn phòng Tập toàn lotte là Hwang Kag-gyu đã nhấn mạnh Trung Quốc đối với Lotte luôn là một miền đất hứa và sẽ tiếp tục đầu tư vào.

Còn với Hàn Quốc, hệ thống tên lửa chỉ nhằm chống lại đe dọa các mối nguy hiểm từ Triều Tiên chú không hề nhằm vào Trung Quốc.

Sau khi đã bị đóng tới 75/99 siêu thị tại Trung Quốc, Lotte vẫn đang đàm phán với cơ quan quản lý tại Trung Quốc để cho mở cửa lại các siêu thị đã bị đóng. Hiện tại, Trung Quốc là khu vực mang đến doanh thu cực lớn cho Lotte với doanh thu hàng năm lên tới 2.7 tỷ USD. Ngoài Việt Nam, Nga và Indonesia thì Trung Quốc cũng là một trong những thị trường chiến lược của tập đoàn Lotte.

 

Hàn Quốc bao vây bố ráp văn phòng Samsung vì nghi ngờ lũng đoạn chính trị

(Techz.vn) Sự việc đang ngày càng tồi tệ hơn đối với Samsung khi công ty này dính vào một trong những vụ bê bối chính trị lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất