LG bị tố vì hàng loạt smartphone của hãng dính lỗi "đột tử"

(Techz.vn) Tính đến thời điểm hiện tại, đơn kiện hãng LG đã bổ sung thêm vài mẫu điện thoại cao cấp khác, bao gồm tất cả: G4, V10, G5, V20 và Nexus 5X.

Đầu năm 2017, một số người dùng đang sở hữu G4 và V10 đã gửi đơn kiện nhằm tố cáo LG vì lỗi bootloop khiến cho điện thoại của họ không thể hoạt động. Dẫu chưa hẳn trở thành “cục gạch” đúng nghĩa, cả 2 chiếc điện thoại này cứ bị “mắc kẹt” ở màn khởi động khiến cho người dùng không thể sử dụng máy cho bất cứ công việc gì cả.

LG bị tố vì hàng loạt smartphone của hãng dính lỗi

Ảnh minh hoạ.

Trong thời gian gần đây, LG đã bị dính đến một vụ kiện tập thể tại Mỹ vì liên quan tới cách hành xử của hãng trước các vấn đề đột tử trên G4 và V10. Điều đáng buồn hơn nữa, danh sách thiết bị “đột tử” mang thương hiệu LG đã bổ sung thêm 3 chiếc điện thoại mới bao gồm: G5, V20 và Nexus 5X. Từ đó cho thấy rằng, hầu hết mẫu flagship của LG ra mắt từ 2015 đến 2016 đều bị dính lỗi “đột tử”.

Theo vài nguồn tin, vào thời điểm năm ngoái, LG đã thừa nhận có lỗi xảy ra với G4 từ hệ quả của việc "lỏng tiếp xúc giữa các linh kiện". Sau đó, LG bắt đầu cung cấp thiết bị thay thế và tiến hành sửa lỗi. Theo nhận định của một số người dùng, LG có thể chưa hẳn đã rút kinh nghiệm, vẫn tiếp tục sản xuất các dòng điện thoại cao cấp bị dính lỗi bootloop.

Trong đơn kiện về mẫu G4, người dùng tố cáo: “Dù thừa nhận máy bị lỗi, LG đã không thực hiện thu hồi hay đền bù thích đáng cho những người dùng đã mua G4. Thay vào đó, LG chỉ thay thế các chiếc G4 gặp lỗi và vẫn còn trong thời hạn bảo hành (1 năm kể từ ngày mua) và máy thay thế cũng là máy gặp lỗi tương tự. LG từ chối cung cấp bất kỳ đền bù nào cho những khách hàng mua G4 bị lỗi bootloop nhưng máy đã hết thời gian bảo hành.

Nội dung đơn kiện liên quan đến V10: LG ra mắt điện thoại V10 hồi tháng 10/2015. Phần cứng của V10 rất giống với G4 với chỉ một số khác biệt như bộ nhớ mở rộng và có thêm một camera. Trong vòng ít tháng sau khi ra mắt, nhiều phản ánh đã xuất hiện nói rằng V10 cũng bị lỗi bootloop như G4. Máy bị crash đột ngột và khởi động lại liên tục. Tuy vậy, LG vẫn tiếp tục bán và phân phối smartphone này.

LG bị tố vì hàng loạt smartphone của hãng dính lỗi

Ảnh minh họa.

Thời điểm hiện tại, LG vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về đơn kiện trên. Thẩm phán Paul L. Abrams sẽ cho LG thời gian từ nay đến 08/05/2017 để hãng đưa ra phản hồi tại toà. Một số tín đồ công nghệ cho rằng, vi xử lý G4 và V10 đã không được hàn vào bo mạch chủ một cách hợp lý. Khi sử dụng máy thời gian nhất định, dòng chip này không thể chịu được nhiệt độ cao khiến xảy ra tình trạng máy rất nóng, thậm chí “đột tử”. Đây cũng chính là “đáp án”, giải thích vì sao những mẫu điện thoại cao cấp của LG giảm giá khá mạnh trong thời gian vừa qua.

 

LG tài trợ phòng máy tính cho học sinh ở Hải Phòng

(Techz.vn) Mới đây, LG Electronics Việt Nam đã tài trợ và tiến hành lắp đặt hai phòng máy tính mới cho trường tiểu học Hồng Phong và trường tiểu học Lê Thiện thuộc huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất