Kỷ nguyên hệ sinh thái Samsung: Phép màu thay đổi thế giới là đây!

(Techz.vn) Kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo trên smartphone đã được dự đoán từ lâu. Và Samsung là một phần quan trọng trong việc kiến tạo nên một hệ sinh thái tuyệt vời nhất từ trước tới nay.

Samsung đang mở ra một kỷ nguyên mới khi liên tục ra mắt những mẫu thiết bị kết hợp với chiếc smartphone cao cấp của họ. Không khó để nhận ra tham vọng mang tới một trải nghiệm hoàn hảo dành cho người dùng xoay quanh hạt nhân là điện thoại Galaxy S và Galaxy Note. Samsung quá mạnh mẽ để khiến các thương hiệu khác bắt kịp về khả năng tạo dựng xu thế tương lai. Năm 2016, Samsung ra mắt Gear VR cùng Gear 360, đó không chỉ là những thiết bị xâm nhập đa dạng thị trường mà nó khởi nguồn cho cả một kế hoạch lâu dài. Kế hoạch này có thể tạm gọi là “hệ sinh thái Samsung”.

Kỷ nguyên hệ sinh thái Samsung: Phép màu thay đổi thế giới là đây!

Trên thế giới, muốn thành công “tột đỉnh”, một nhà sản xuất phải có hẳn hệ sinh thái dành cho riêng mình. Khi người dùng sử dụng và thấy sự tiện lợi của sự độc quyền, lúc đó, nhà sản xuất mới có thể bán được nhiều dòng sản phẩm hơn. Hiện nay, Apple mới được coi là người làm tốt khía cạnh này khi một thiết bị là iPhone hoàn toàn có thể tương thích, sử dụng và đồng bộ với MacBook, iPad, iMac thông qua iCloud. Thế nhưng chỉ dừng lại ở tin nhắn, cuộc gọi, danh bạ và tài nguyên ảnh, video, còn với Samsung, hệ sinh thái của họ có tác động rất lớn tới kỷ nguyên mới, nơi công nghệ 3D, VR, AR, wearable phát triển tột bậc. Với sức mạnh sản xuất công nghệ bậc nhất thế giới, Samsung sẵn sàng mang đến thế giới những điều bất ngờ mới, cả một hệ sinh thái được đang chờ họ.

Samsung Galaxy S8/S8 Plus – hạt nhân của cả hệ sinh thái

Samsung đã ra mắt một thế hệ màn hình lớn trong thiết kế vừa vặn trong lòng bài tay. Màn hình lớn, độ phân giải cao hơn giúp trải nghiệm thực tế ảo tốt hơn nhiều so với trước đây. Bên cạnh đó, tỷ lệ màn hình rộng sẽ giúp không gian trong kính thực tế ảo được mở toang, người dùng sẽ được tương tác nhiều hơn, đẹp hơn, nét hơn so với trước đây.

Kỷ nguyên hệ sinh thái Samsung: Phép màu thay đổi thế giới là đây!

Điểm nhấn để S8 và S8 Plus trở thành hạt nhân của cả hệ sinh thái không nằm ở cấu hình, thay vào đó là Bixby – trí thông minh nhân tạo do Samsung phát triển. Đây là AI thông minh nhất đến thời điểm hiện tại với khả năng tích hợp sâu trong nhiều ứng dụng, khả năng phán đoán, ghi nhận bằng giọng nói và hỗ trợ nhiều thiết bị, tích hợp IoT. Thực sự, Samsung đã chuẩn bị cho một kỷ nguyên hoàn toàn mới, sử dụng Bixby cho đa nền tảng trên Internet và thiết bị được sản xuất bởi hãng. Bixby sẽ giúp người dùng truyền tải lệnh tới các dịch vụ được cung cấp.

Gear VR giúp người dùng tiếp cận tương lai

Gear VR là thiết bị thực tế ảo bị động tốt nhất thế giới cho đến thời điểm này khi kết hợp cùng các flagship của Samsung. VR là công nghệ dành cho tương lai, là nền tảng kết nối chủ đạo trên mạng xã hội tương lai và Samsung có sự hậu thuẫn rất lớn từ Facebook. Samsung cùng Facebook đang dần hoàn thiện công nghệ thực tế ảo trên nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới. Rõ ràng, Samsung muốn đưa những sản phẩm của mình với các nền tảng lớn nhằm đồng bộ hoá cả một thế giới công nghệ rộng lớn.

Kỷ nguyên hệ sinh thái Samsung: Phép màu thay đổi thế giới là đây!

Gear 360 – thay đổi cái nhìn về thế giới

Thế hệ đầu tiên của Gear 360 đã rất thành công dù chưa ngang tầm với các camera 360 độ đình đám của Ricoh Theta nhưng lại đem đến những trải nghiệm hoàn hảo trong mức giá. Gear 360 sẽ kết hợp cùng Galaxy S, Galaxy Note để đem lại những khung hình độc đáo nhờ cảm biến góc rộng, quay 360 độ. Đó là cách nhìn mà Samsung muốn người dùng smartphone của hãng nhìn về thế giới.

Kỷ nguyên hệ sinh thái Samsung: Phép màu thay đổi thế giới là đây!

Thế hệ thứ hai của Gear 360 vừa được trình làng với những nâng cấp ấn tượng. Gear 360 phiên bản mới sở hữu cảm biến máy ảnh kép 8,4 MP, có khẩu độ ống kính Bright Lens F2.2 cùng khả năng quay phim chất lượng 4K. Cả hai ống kính trên Gear 360 mới đều là loại ống kính mắt cá. Sở hữu thiết kế mới với tay cầm, người dùng có thể nắm giữ máy ảnh VR mới của Samsung bằng một tay để thực hiện quay video một cách tiện lợi hơn so với trước đây.

Kỷ nguyên về một hệ sinh thái thông minh

Ngoài S8 và S8 Plus, hai thiết bị trên nhắm tới những công nghệ trong tương lai, song, Samsung cũng không nằm ngoài xu hướng thiết bị đeo thông minh. Bên cạnh smartphone, các thiết bị đeo thông minh cũng là những sản phẩm có thể tương tác với cả một hệ sinh thái. Trong sự kiện cách đây không lâu, Samsung đã không trình làng thêm một chiếc smartwatch hay smartband nào khác nhưng cho đến thời điểm hiện nay, Gear S3 Classic và Gear S3 Frontier vẫn là hai sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Kỷ nguyên hệ sinh thái Samsung: Phép màu thay đổi thế giới là đây!

Samsung cũng tiến một bước dài trong việc đem tới việc sử dụng tích hợp all-in-one cho dòng Galaxy S với Samsung Dex. Thiết bị này cho phép chiếc smartphone hoạt động như máy tính khi kết hợp với màn hình máy tính thông qua chuẩn kết nối HDMI. Trước đây Microsoft đã từng làm nhưng Samsung hứa hẹn sẽ đem tới những trải nghiệm tốt hơn nhiều.

Kỷ nguyên hệ sinh thái Samsung: Phép màu thay đổi thế giới là đây!

Rõ ràng, Samsung đang muốn xâm chiếm mọi khía cạnh trên thị trường, đón đầu tương lai. Tuy nhiên, mọi thứ không dừng lại ở đó, hãng đã chuẩn bị cho cả một hệ sinh thái thiết bị đặc biệt thông minh trong thời gian tới. Bixby còn rất nhiều thời gian để hoàn thiện và Samsung cũng sẽ mang tới thị trường thêm nhiều điều bất ngờ nữa để đảm bảo trải nghiệm của người dùng ở mức tối đa. Một kỷ nguyên mới đang chờ đợi với “hệ sinh thái của Samsung”.

 

Trên tay Galaxy S8: Bỏ nút Home, nới rộng màn hình, siêu phẩm là đây

(Techz.vn) Đây là những hình ảnh mới nhất vừa được ghi lại về chiếc điện thoại Galaxy S8 vừa được Samsung cho ra mắt.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất