Không tải được ứng dụng từ Store Windows 10? Đây là cách sửa!

(Techz.vn) App Store của Windows 10 đôi khi vẫn hoạt động kém ổn định khiến người dùng không thể tải được ứng dụng, và dưới đây là 4 cách dễ dàng để xử lý vấn đề này nhanh chóng.

Người dùng Windows 10 hay Windows 8/8.1 trên các dòng laptop và PC có lẽ cũng đã rất quen với cửa hàng ứng dụng Store được tích hợp sẵn vào hệ điều hành. Store Windows 10 giờ đây đã rất phổ biến, nhưng độ ổn định của nó thì vẫn chưa thực sự tốt, đôi khi gặp lỗi khiến người dùng không thể tải ứng dụng về được mà không biết rõ nguyên nhân.

Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng này, hãy thử ngay 1 trong 4 cách dưới đây để có thể tiếp tục tải ứng dụng về dùng nhé.

Xóa bộ nhớ đệm của Windows 10 Store

Cách này có thể coi là đơn giản nhất vì người dùng chỉ cần nhập vài dòng lệnh ngắn và chờ đợi khoảng vài phút là có thể sử dụng Store như bình thường.

Không tải được ứng dụng từ Store Windows 10? Đây là cách sửa!

Trước tiên, hãy bấm tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím hoặc tìm hộp thoại Run của Desktop App. Ở cửa sổ mở ra, nhập vào hộp thoại dòng WSReset.exe, nhấn Enter rồi đợi một chút cho dòng lệnh DOS chạy xong, sau đó truy cập Store và thử xem mình đã tải ứng dụng về được chưa.

Công cụ Troubleshooter của Microsoft

Không tải được ứng dụng từ Store Windows 10? Đây là cách sửa!

Đây là một công cụ do Microsoft phát triển dành riêng cho việc phát hiện và sửa các lỗi có trong Store của Windows 10. Người dùng chỉ cần truy cập vào link này để tải nó về, giải nén và bấm Next để tìm kiếm và sửa lỗi nhanh chóng.

Sửa lỗi Registry

Cách này mất nhiều thời gian và công sức hơn nhưng cũng rất đáng để thử nếu như 2 phương án phía trên chưa sửa được lỗi của Store.

Trước tiên, bạn cần bấm tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím hoặc tìm hộp thoại Run của Desktop App. Tại hộp thoại mở ra, nhập Regedit và bấm Enter. Sau đó, tìm đến thư mục theo đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsNTCurrentVersionNetworkListProfiles

Khi đã tìm được tới thư mục Profiles, hãy click chuột phải vào nó, chọn Permissions > Advanced > Replace all child object permission entries... và nhấn OK. Công đoạn sửa đã xong, và bạn chỉ cần truy cập lại vào Store để xem đã tải được ứng dụng chưa. Cách này tương đối khó nên bạn có thể xem những hình ảnh hướng dẫn phía dưới để dễ thao tác hơn.

Không tải được ứng dụng từ Store Windows 10? Đây là cách sửa!Không tải được ứng dụng từ Store Windows 10? Đây là cách sửa!Không tải được ứng dụng từ Store Windows 10? Đây là cách sửa!

Đăng kí lại Windows 10 Store

Nếu như 3 cách trên chưa sửa được lỗi, bạn có thể thử cách thứ 4 này.

Bước đầu tiên là mở hộp thoại PowerShell trong Desktop App bằng cách bấm phím Windows và gõ Powershell. Lưu ý rằng bạn cần nhấp chuột phải và chọn Run As Administrator thì nó mới hoạt động đúng theo ý muốn.

Không tải được ứng dụng từ Store Windows 10? Đây là cách sửa!

Tại hộp thoại mở ra, hãy copy dòng lệnh phía dưới vào và nhấn Enter để hoàn tất quá trình đăng kí lại Windows 10 Store.

& {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + 'AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}

Không tải được ứng dụng từ Store Windows 10? Đây là cách sửa!

Phía trên đây là 4 trong những cách hiệu quả nhất để fix các lỗi phổ biến liên quan đến việc tải ứng dụng từ Windows 10 Store. Chúc các bạn thực hiện thành công và tiếp tục sử dụng máy tính vui vẻ!

 

Các lỗi phổ biến trên Windows 10 Anniversary và cách khắc phục

(Techz.vn) Trong trường hợp cập nhật nhật lên Windows 10 Anniversary, bạn có thể sẽ gặp một số lỗi. Dưới đây là cách khắc phục một số lỗi trong quá trình cập nhật. rnrn

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất