Không phải thiết kế, đây mới là "vũ khí" giúp Galaxy S8 thành công và khác biệt

(Techz.vn) Trong buổi giới thiệu bộ đôi Galaxy S8/S8+, Samsung còn trình làng cả chiếc dock DeX Station cho tính năng DeX (Desktop Experience) nhằm đem lại trải nghiệm desktop như đang sử dụng máy tính.

Trước đây, Microsoft cũng đã từng giới thiệu thiết bị Display Dock với tính năng Continuum khi trình làng bộ đôi Lumia 950/950XL. DeX Station cũng có cách thức hoạt động khá giống như Display Dock của Microsoft. Theo đó, DeX Station không trang bị phần cứng xử lý bổ sung, gần như cũng chẳng tích hợp tính năng nổi bật đáng kể nào cả. Thay vào đó, nó chỉ hỗ trợ chủ yếu cho việc trính xuất hình ảnh, âm thanh sang màn hình lớn theo giao diện desktop quen thuộc, bên cạnh khả năng kết nối thêm chuột và bàn phím giúp đem lại trải nghiệm người dùng hoàn hảo hơn.

Không phải thiết kế, đây mới là

Do cách thức hoạt động tương tự tính năng Continuum, phần lớn ứng dụng cơ bản chuyên về văn phòng như bộ Microsoft Offcie sẽ tự động chuyển sang giao diện desktop nhằm tối ưu hóa cho màn hình lớn của TV hoặc PC. Vì hoạt động khá giống máy tính chạy Windows, DeX Station cho cơ chế đa nhiệm khá tốt, hỗ trợ đầy đủ tính năng thu phóng cửa sổ ứng dụng.

DeX Station trang bị cổng kết nối USB Type-C giúp hỗ trợ sạc nhanh và cung cấp điện năng cho Galaxy S8/S8+ khi kết nối dock này. Bên cạnh đó, thiết bị này trang bị thêm 2 cổng USB 2.0 thông thường như máy tính nhằm dễ dàng kết nối với thiết bị ngoại vi. Ngoài việc bố trí thêm cổng Ethernet thuận tiện cho việc kết nối internet cho tốc độ 100Mb, DeX Station trang bị cổng HDMI giúp trích xuất âm thanh, hình ảnh lên đến độ phân giải 4K@30fps.

Theo một số nguồn tin, DeX Station trang bị thêm một hệ thống làm mát gần như không gây ra tiếng ồn khó chịu nào cả nhằm duy trì hiệu suất cao trong một thời gian dài hoạt động liên tục. Samsung cho ra mắt DeX Station hỗ trợ tốt môi trường desktop ảo nhằm thu hút người dùng doanh nghiệp. Nhờ vào nền tảng Virtual Desktop Infrastructure, người dùng có thể chạy hệ điều hành Windows mô phỏng trên điện thoại, truy cập vào thế giới rộng lớn hơn của các ứng dụng doanh nghiệp bên ngoài Android.

Không phải thiết kế, đây mới là

Samsung đang hợp tác chặt chẽ với Citrix, VMWare và Amazon cho môi trường desktop ảo của họ nhằm hỗ trợ tốt việc đăng nhập qua Virtual Desktop Infrastructure. Khi đăng nhập tài khoản Virtual Desktop Infrastructure, người dùng dễ dàng truy cập vào toàn bộ các ứng dụng, văn bản đang làm dang dở để tiếp tục công việc.

Tham khảo Samsung và nhiều nguồn khác

 

Test Camera: Samsung Galaxy S8, S7, iPhone 7 hay LG G6, ai về nhất?

(Techz.vn) Vẫn chưa được đề cập nhiều về camera trong buổi ra mắt, liệu khả năng chụp ảnh của smartphone mới nhà Samsung sẽ như thế nào khi “sánh vai” cùng Galaxy S7, iPhone 7 và Lg G6?

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất