Không chỉ bị cong, giảm xóc sau của Yamaha NVX còn bị gãy

(Techz.vn) Mặc dù mới ra mắt cách đây không lâu nhưng Yamaha NVX liên tục bị “tố” lỗi giảm xóc sau. Không chỉ bị cong, giảm xóc sau của Yamaha NVX đã có trường hợp bị hãy đôi khi vận hành ở tốc độ 30 km/h.

Cách đây không lâu, hàng loạt người dùng phản ánh tình trạng giảm xóc sau của Yamaha NVX bị cong khi chở 2 người. Chưa dừng lại ở đó, đã có trường hợp Yamaha NVX còn bị gãy đôi giảm xóc sau.

Không chỉ bị cong, giảm xóc sau của Yamaha NVX còn bị gãy

Đã ghi nhận trường hợp đầu tiên bị gãy giảm xóc sau trên Yamaha NVX.

Chủ nhân chiếc Yamaha NVX bị gãy giảm xóc sau đã chia sẻ trên mạng về vấn đề này. Theo người này chia sẻ, Yamaha NVX đang chở 2 người và chạy với tốc độ 30 km/h trên địa hình xấu thì xe bất ngờ phát ra tiếng động. Khi chủ nhân dừng xe lại hoàn toàn để kiểm tra thì phát hiện giảm xóc sau của Yamaha NVX bị gãy hoàn toàn.

Không chỉ bị cong, giảm xóc sau của Yamaha NVX còn bị gãy

Và rất nhiều trường hợp giảm xóc sau bị cong.

Chủ nhân chiếc Yamaha NVX còn cho biết thêm, đây là giảm xóc “zin” của hãng và xe cũng mới mua từ tháng 1/2017. Tuy nhiên, anh này cho rằng nguyên nhân dẫn tới tình trạng gãy giảm xóc sau là do đã tự bắt ốc đầu giảm xóc quá chặt.

Về thiết kế và cơ chế hoạt động của giảm xóc sau, đây là chi tiết làm việc động trên kết cấu thân xe. Khi chi tiết này hoạt động, lò xo không chỉ dịch chuyển dài – ngắn theo hướng trục mà nó còn lắc theo tâm trục bắt 2 đầu giảm xóc.

Không chỉ bị cong, giảm xóc sau của Yamaha NVX còn bị gãy

Yamaha Việt Nam cho rằng đây là hiện tượng bình thường và không ảnh hưởng gì đến khả năng vận hành cũng như độ an toàn của xe. (Ảnh: Autopro.com.vn)

Do đó, khi lắp giảm xóc cho xe cần đảm bảo ốc lắp trên khung xe và trên gắp được siết chặt đúng quy cách kỹ thuật. Nếu ốc bị siết quá chặt có thể sẽ khiến lắc tự do và gây nên ứng suất lớn lên ty phuộc và làm ty phuộc bị gãy ở phần đầu nơi có ren. Đây cũng là điểm yếu nhất của ty giảm xóc.

Từ trước tới nay đã có không ít trường hợp Yamaha NVX bị cong giảm xóc sau. Tuy nhiên đây là trường hợp đầu tiên ghi nhận Yamaha NVX bị gãy giảm xóc sau. Phản hồi về lỗi cong giảm xóc sau, Yamaha Việt Nam cho rằng phuộc nhún của Yamaha NVX bị cong là hoàn toàn bình thường và không làm ảnh hưởng gì đến tính năng vận hành cũng như độ an toàn của xe. Yamaha Việt Nam cũng khuyến cáo người dùng không nên tự ý thay giảm xóc sau khác cho xe.

 

Người dùng liên tục “tố” Yamaha NVX 155 dính nhiều nhược điểm gây khó chịu

(Techz.vn) Mẫu xe tay ga khá “hot” trên thị trường là Yamaha NVX 155 liên tục bị người dùng phản ánh về một số nhược điểm khiến họ vô cùng khó chịu.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất