iPhone 7 phát nổ nghiêm trọng khi đang sạc, có thể do xài sạc dỏm

(Techz.vn) Trường hợp iPhone 7 phát nổ hiếm hoi đã xảy ra tại Trung Quốc.

Một người dùng tại Trung Quốc có tên là Yin đã không khỏi hốt hoảng khi chứng kiến chiếc iPhone 7 phát nổ tại phòng ngủ. Được biết, chiếc iPhone 7 đang trong tình trạng sạc pin thì bất ngờ phát nổ, khoảng thời gian xác định tương đối lâu, tức từ lúc Yin đi ra ngoài và lúc trở về mới nghe thấy tiếng nổ ở trong phòng.  

iPhone 7 phát nổ nghiêm trọng khi đang sạc, có thể do xài sạc dỏm

Chiếc iPhone 7 phát nổ là phiên bản Mate Black có dung lượng bộ nhớ 32GB. Theo các chuyên gia, nguyên nhân phát nổ nhiều khả năng là do Yin đã dùng bộ sạc kém chất lượng, không phải là sạc theo máy mà Apple cung cấp. Thật may mắn là lúc iPhone 7 phát nổ, không xảy ra bất cứ thiệt hại nghiêm trọng nào cả về người và của. 

iPhone 7 phát nổ nghiêm trọng khi đang sạc, có thể do xài sạc dỏm

Đây không phải là trường hợp đầu tiên những chiếc iPhone bỗng chốc phát nổ. Đa số sự cố tương tự xảy ra trước đây và cả những dòng iPhone cũ hơn đều xuất phát từ các bộ sạc “dỏm”, các phụ kiện bên thứ 3 được người dùng mua ở các cửa hàng kém đảm bảo ở bên ngoài. Nếu bạn đang sử dụng một bộ sạc không được cấp phép của Apple, hãy tìm cho mình một bộ sạc chính hãng trước khi xảy ra sự cố đáng tiếc như tình huống trên.

Hiện chiếc iPhone 7 32GB của Yin đã được đưa đến cửa hàng Apple Store. Về phía Apple, hãng vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức nào.

 

Cháy tóc, bỏng mặt vì tai nghe đang đeo phát nổ trên máy bay

(Techz.vn) Vậy mới thấy, những vụ cháy nổ có lẽ là nguy cơ lớn nhất mà người dùng các sản phẩm công nghệ liên tục phải đối mặt.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề AppleiPhone 7

Tag iPhone 7Apple

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất