iOS 10.3 đón nhận hàng loạt cải tiến mới! Bạn đã cập nhật chưa?

(Techz.vn) Rạng sáng nay, Apple đã chính thức trình làng phiên bản iOS 10.3 với hàng loạt những nâng cấp mạnh mẽ.

Sau 7 phiên bản beta dành cho lập trình viên, cuối cùng, Táo Khuyết đã chính thức phát hành phiên bản iOS 10.3 cho người dùng cuối. Như mọi khi, bạn vẫn có thể cập nhật phiên bản mới qua OTA bằng cách truy cập Setting > General > Software Update. Hoặc cắm cáp trực tiếp thiết bị vào PC và nâng cấp thông qua phần mềm iTunes. Vậy iOS 10.3 có gì? 

iOS 10.3 đón nhận hàng loạt cải tiến mới! Bạn đã cập nhật chưa?

Nâng cấp sáng giá nhất trên iOS 10.3 đó chính là sử dụng phân vùng hoàn toàn mới có tên là Apple File System (APFS) thay vì loại HFS+ truyền thống đã có tuổi đời lên đến 30 năm nay. Có thể hiểu, phân vùng APFS là một cải tiến rất quan trọng cho các lập trình viên, quá trình xử lý dữ liệu sẽ được đảm bảo hơn, hạn chế tình trạng văng ứng dụng. Đồng thời, hiệu suất hứa hẹn cũng sẽ được cải thiện so với phiên bản cũ.

Ngoài ra, một số tính năng thú vị khác được Apple bổ sung như tìm tai nghe Airpod, nằm trong Find My iPhone. Siri nâng cấp mạnh mẽ với việc hỗ trợ thanh toán, đặt xe, kết quả thể thao. Phím tắt CarPlay trên thanh trạng thái, nâng cấp giao diện. Hiển thị Apple ID ngay khi truy cập Settings. Bộ nhớ được mở rộng đáng kể. Hiệu ứng mới khi đóng/mở ứng dụng, v..v..

Bên cạnh iOS 10.3, Apple còn phát hành thêm macOS Sierra 10.12.4, hỗ trợ chế độ Night Shift tương tự 10.3. Chuyển màn hình ngả vàng khi dùng máy trong điều kiện tối, giúp người dùng dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Cuối cùng là watchOS 3.2 cho Apple Watch và tvOS 10.2 cho Apple TV.

 

Hãy backup dữ liệu cẩn thận trước khi cập nhật lên iOS 10.3

(Techz.vn) Không chỉ iOS 10.3, người dùng đều phải backup dữ liệu phần mềm cẩn thận trước khi nâng cấp lên nền tảng mới.rn

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề Apple

Tag iOS 10.3Apple

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất