Hướng dẫn xem ai "mò vào" Gmail của bạn hay không

(Techz.vn) Làm cách nào để biết liệu có ai đang truy cập trái phép gmail của bạn.

Gmail, hay rộng hơn là tài khoản Google đang ngày càng trở nên quan trọng với rất nhiều người. Mọi thông tin của chúng ta đều có thể được lưu trữ trên "hệ sinh thái" mà gã khổng lồ tìm kiếm tạo ra, từ những thứ ít quan trọng như dấu trang trình duyệt, lịch công tác, cho tới những thứ mà thiếu nó chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn như số điện thoại, mail, hay các thông tin tài chính nhạy cảm.

Hướng dẫn xem ai

"Hệ sinh thái" của Google đang ngày càng cần thiết

Chính vì vậy, một nhu cầu bức thiết được đặt ra, đó là làm cách nào để biết liệu có ai "rình mò" hoặc tìm cách đột nhập vào tài khoản Google, mà hẹp hơn, là tài khoản Gmail của chúng ta hay không? Bài viết này sẽ hướng dẫn thực hiện điều đó một cách đơn giản nhất.

Gmail cung cấp sẵn tính năng cho phép xem các phiên làm việc đã được thực hiện trong thời gian gần đây, cũng như các thiết bị đang kết nối tới tài khoản của chúng ta. Để mở công cụ này lên, các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

- Đăng nhập Gmail.

- Kéo đến cuối hòm thư, bấm vào nút "Details" hoặc "Chi tiết" (tùy ngôn ngữ bạn sử dụng).

Hướng dẫn xem ai

Lúc này, danh sách các phiên đã thực hiện, cũng như các thiết bị đang thực hiện kết nối tới tài khoản của bạn sẽ được liệt kê đầy đủ. Dễ dàng để nhận thấy những truy cập bất thường. Bạn cũng có thể thiết lập để Gmail tự động cảnh báo khi có người lạ cố gắng truy cập vào hòm thư của mình (nhưng không thành công) bằng cách:

- Vẫn trong cửa sổ bật lên từ bước trên, bấm vào "Thay đổi" (hoặc "Change"), chọn "Hiển thị cảnh báo đối với hành động bất thường.".

Hướng dẫn xem ai

Lúc này, nếu có ai cố tình truy cập nhưng không thành công vào tài khoản của bạn, ngay lập tức một cảnh báo tin nhắn sẽ được gửi tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký với Google trong bước xác thực tài khoản.

Hướng dẫn xem ai

Với cách làm này, bạn có thể yên tâm hơn về độ an toàn của tài khoản Gmail. Tuy vậy, vẫn nên cẩn trọng và lưu giữ các thông tin quan trọng của mình ở những nơi an toàn.

Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm: Shock: Yahoo đã bị 'công phá', thay mật khẩu ngay!

Tác Gia

tối thiểu 5 từ tiếng Việt có dấu không chứa thẻ HTML

Gửi bình luận


Theo Người đưa tin

Chuyên đề Google

Tag Tài khoản GoogleThông tin cá nhânKhóa an toànThư điện tửBảo mậtGmailGoogle

Từ khóa co ai do dang dung tai khoan gmail cua minh thi lam the naolam the nao de biet duoc nguoi nhan da doc email tren smart phonecách nhận biết nguời khác nhận gmaillam the nao de khong bi nguoi khac truy cap trai phep gmaillam sao de biet ai do xam nhap dien thoai minhlàm thế nào biết người khác vào gmail của mìnhXam nhap vào gmail k biet mat khaukhong cho nguoi khac su dung gmailhoecct@.gmai.com.vnlàm sao để biết nguoi lhac truy cap gmail cua minhlàm sao để biết những thiết bị nào đăng nhập gmaillàm sao biết đuợc gmail dăng nhập trên thiết bị nào Cach xam nhap vao tin nhan nick gmail cua nguoi khaclam sao chung minh duoc nguoi nao da xam nhap vao gmailneu vao gmail cua nguoi khac co biet ktoi muon biet co ai dot nhap dien thoai cua toi hay khonglam sao de biet sdt da dk bn gmailvào gmail có được xem là vào facebook khôngnhan biet gmail duoc goi bang thiet bi naolam cach nao de nguoi khac khong mo duoc facebook tren smartphone cua minhlamcach nao de biet duoc dien thoai bi xam nhaplàm thế nào để biết ai đăng nhập gmail của mìnhcach xam nhap vao gmaivao gmail cua minhkhoa gmail khong cho nguoi khac su dungcach de xam nhap tai khoan gmailcách làm ko cho người khác đăng nhập vào gmail của mình

Đánh giá mới

Xe

Mới nhất