Hướng dẫn xem ai "mò vào" Gmail của bạn hay không

(Techz.vn) Làm cách nào để biết liệu có ai đang truy cập trái phép gmail của bạn.

Gmail, hay rộng hơn là tài khoản Google đang ngày càng trở nên quan trọng với rất nhiều người. Mọi thông tin của chúng ta đều có thể được lưu trữ trên "hệ sinh thái" mà gã khổng lồ tìm kiếm tạo ra, từ những thứ ít quan trọng như dấu trang trình duyệt, lịch công tác, cho tới những thứ mà thiếu nó chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn như số điện thoại, mail, hay các thông tin tài chính nhạy cảm.

Hướng dẫn xem ai

"Hệ sinh thái" của Google đang ngày càng cần thiết

Chính vì vậy, một nhu cầu bức thiết được đặt ra, đó là làm cách nào để biết liệu có ai "rình mò" hoặc tìm cách đột nhập vào tài khoản Google, mà hẹp hơn, là tài khoản Gmail của chúng ta hay không? Bài viết này sẽ hướng dẫn thực hiện điều đó một cách đơn giản nhất.

Gmail cung cấp sẵn tính năng cho phép xem các phiên làm việc đã được thực hiện trong thời gian gần đây, cũng như các thiết bị đang kết nối tới tài khoản của chúng ta. Để mở công cụ này lên, các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

- Đăng nhập Gmail.

- Kéo đến cuối hòm thư, bấm vào nút "Details" hoặc "Chi tiết" (tùy ngôn ngữ bạn sử dụng).

Hướng dẫn xem ai

Lúc này, danh sách các phiên đã thực hiện, cũng như các thiết bị đang thực hiện kết nối tới tài khoản của bạn sẽ được liệt kê đầy đủ. Dễ dàng để nhận thấy những truy cập bất thường. Bạn cũng có thể thiết lập để Gmail tự động cảnh báo khi có người lạ cố gắng truy cập vào hòm thư của mình (nhưng không thành công) bằng cách:

- Vẫn trong cửa sổ bật lên từ bước trên, bấm vào "Thay đổi" (hoặc "Change"), chọn "Hiển thị cảnh báo đối với hành động bất thường.".

Hướng dẫn xem ai

Lúc này, nếu có ai cố tình truy cập nhưng không thành công vào tài khoản của bạn, ngay lập tức một cảnh báo tin nhắn sẽ được gửi tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký với Google trong bước xác thực tài khoản.

Hướng dẫn xem ai

Với cách làm này, bạn có thể yên tâm hơn về độ an toàn của tài khoản Gmail. Tuy vậy, vẫn nên cẩn trọng và lưu giữ các thông tin quan trọng của mình ở những nơi an toàn.

Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm: Shock: Yahoo đã bị 'công phá', thay mật khẩu ngay!

Tác Gia

Ađâyrồi: - Hàng loạt đồ công nghệ & điện tử giảm giá cực sốc!!! Click xem

Tiki: - Top mặt hàng công nghệ bán chạy nhất trong tháng 10 Click xem

Lazada: - Những điện thoại được nhiều người yêu thích nhất Click xem


Theo tinnhanhonline.vn

Chuyên đề Google

Tag Tài khoản GoogleThông tin cá nhânKhóa an toànThư điện tửBảo mậtGmailGoogle

Từ khóa cách nào để biết ai đã theo dõi trên gmailbao co nguoi dang nhap gmailbao co nguoi dang nhap maillàm sao để biết người khác truy cập email bằng gì cach xem gmail co bi nguoi khac dang dang nhap khonghiện thông báo về điện thoại khi có truy cập gmail trái phéptheo doi truy cam gmaillam sao để vào tài khoản gmail của người kháccanh de biet gmail that hay gacó thể thoi dõi gmail của người khác khôngllam the nao de ng khac khong dang nhap vao dc gmail minh duoc xem trang cá nhân gmail người kháckiem tra ai vao mail cua minhhuong dan doc tin tu dt cua nguoi khac qua ma ca nhan hay gmailco cach nao kiem tra xem ai da vao mail cua minh khonhlàm cách nào google biết gmail đăng nhập bằng máy kháckhông cho người lạ vào gmaillam gi khi co nguoi la dang nhap vao maillàm thế nào để vào mail của người khácdùng gmail cuả nguời khác có sao kcach vao gmail cua nguoi khacmuon biet ai dang nhap gmailgmail co nhieu nguoi dung chung tai khoancách vào gmail của người kháckhi người khác biết email của mìnhcach nhan biet bao nhieu may dien thoai dang su dung gmail cua minhkiẻm ra gmail xem rhie bị nao đằn nhạplam sao biet ai dok dah truy cap tai khoan cua minhkiểm tra người khác vào gmail

Mới nhất

Loading...