Hướng dẫn đổi cột sóng iPhone thành số chỉ trong "một nốt nhạc"

(Techz.vn) Chỉ cần thực hiện theo bài hướng dẫn sau đây, người dùng đã có thể đổi cột sóng iPhone thành số.

Đối với điện thoại Android, người dùng muốn xem khả năng thu sóng di động từ nhà mạng mạnh hay yếu đều có thể căn cứ vào các vạch sóng hiển thị góc phía trên màn hình. Tất nhiên, mức độ thu sóng di động mạnh hay yếu khi căn cứ vào vạch sóng chỉ cho độ chính xác ở mức tương đối.

Người dùng có thể kiểm tra kỹ hơn vấn đề này bằng cách vào phần Cài đặt chọn Thông tin thiết bị, bấm mục Trạng thái, rồi chọn tiếp Trạng thái thẻ SIM (hình ảnh minh họa trong bài bằng Galaxy A7 2017). Màn hình sẽ hiển thị chi tiết cường độ sóng mạnh hay yếu bằng những con số âm (-) theo đơn vị dB. Lưu ý, những con số âm càng lớn sẽ cho cường độ sóng càng mạnh. Thông thường, sóng điện thoại dao động trong khoảng từ -130 dB đến -40 dB

Hướng dẫn đổi cột sóng iPhone thành số chỉ trong

Đối với dòng iPhone, muốn kiểm tra chính xác sóng điện thoại mạnh đến mức nào, người dùng cần phải mở chế độ Field Test. Theo đó, khi iPhone ở chế độ Field Test, người dùng cũng có thể thay những chấm sóng trên góc trái thành chỉ số dB nếu muốn.

Hướng dẫn đổi cột sóng iPhone thành số chỉ trong

Bước 1. Người dùng mở ứng dụng Điện thoại, nhập mã *3001#12345#* để kích hoạt chế độ Field Test. Bước 2. Tại giao diện Field Test, người dùng có thể kiểm tra rất nhiều thông tin về mạng di động. Trước đây, góc bên trái ở phía trên màn hình chính là các chấm sóng nhưng bây giờ đã thành cường độ sóng tính theo đơn vị dB. Để trở về trạng thái bình thường, người dùng chỉ cần bấm nút Home.

Hướng dẫn đổi cột sóng iPhone thành số chỉ trong

Bước 3: Nếu vẫn muốn giữ các chấm sóng đổi thành số luôn, khi ở chế độ Field Test, người dùng bấm giữ nút nguồn cho đến lúc dòng chữ trượt để tắt nguồn hiện ra. Sau đó, bỏ qua nút nguồn, người dùng bấm giữ phím Home cho đến khi iPhone trở về màn hình chính là hoàn thành.

Hướng dẫn đổi cột sóng iPhone thành số chỉ trong

Sau khi đã đổi thành công các chấm sóng thành số, người dùng lại muốn iPhone trở về trạng thái cũ ban đầu. Lúc này, người dùng vẫn kích hoạt lại Field Test như bước 1 và thoát ra bằng cách bấm nút Home như bước 2.

 

Thực hư tin đồn iPhone bị "đột tử" vì lỗi "Thiết bị không xác định"

(Techz.vn) Hiện nay, tin đồn iPhone xách tay gặp lỗi “Thiết bị không xác định” là làm không ít người dùng cũng như các doanh nghiệp lo lắng. Vậy thực hư tin đồn đó ra sao, xin cùng Techz.vn tìm hiểu nhé.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất