Hướng dẫn bạn nhận bản cập nhật Window 10 Creators sớm nhất

(Techz.vn) Bạn quá háo hức với các tính năng mới trong bản update mới nhất của Window 10 này và muốn trải nghiệm nó nhanh nhất có thể? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Theo thống kê của Microsoft thì hiện có khoảng 400 triệu người đang sử dụng Window 10. Chính vì số lượng rất lớn người dùng này nên việc nâng cấp đồng loạt là gần như không thể, sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn internet. Microsoft còn cho biết thêm, có thể sẽ phải mất hàng nhiều tháng thì toàn bộ người dùng Windows 10 mới được update.

Microsoft dự kiến sẽ tung ra Windows10 Creators Update trong ngày 11/4 tới, nhưng nếu bạn muốn nhận được các tính năng mới trước những người khác, cũng như nhận được bản cập nhật một cách sớm nhất, bạn có thể thử qua những cách này.

1. Tính năng Window Update

Như thường lệ thì Windows 10 sẽ tự động kiểm tra và cài đặt tất cả các bản cập nhật mà nó tìm thấy với Window Update. Thế nhưng với bản cập nhật rất lớn Creators tiếp đây thì lại không như vậy. Microsoft sẽ ưu tiên cập nhật trước đối với những ai quan tâm tới bản update này.

Để điền tên mình vào danh sách “quan tâm” đó, bạn chỉ cần thực hiện một vài cú click chuột đơn giản. Đầu tiên bạn mở menu Settings và vào mục Update & security > Window Update. Sau đó click vào Yes, show me how.

Hướng dẫn bạn nhận bản cập nhật Window 10 Creators sớm nhất

2. Tham gia Insider Program

Nếu cảm thấy có thể chịu được các lỗi vặt để trải nghiệm sớm tính năng của tất cả các bản update mới của Window 10 thì bạn có thể thử ngay bây giờ bằng chương trình WindowsInsider. Trước khi sử dụng tính năng này thì hãy đảm bảo rằng bạn đã liên kết tài khoản Microsoft vào hệ thống của mình và đã đăng ký chương trình Window Insider. Để đăng ký thì bạn hãy truy cập vào đường dẫn này, đăng nhập tài khoản Microsoft của mình, sau đó chọn Get start và hoàn thành các mục là xong.

Hướng dẫn bạn nhận bản cập nhật Window 10 Creators sớm nhất

Sau khi đã là một thành viên của Window Insider, bạn mở menu Settings lên, chọn Window Insider Program > Get started, sau đó thì xác nhận và khởi động lại máy. Bạn có thể sẽ phải chờ vài ngày để nhận được bản update.

Hướng dẫn bạn nhận bản cập nhật Window 10 Creators sớm nhất

3. Tải thủ công bằng công cụ Windows 10 Update Assistant

Mới đây, Microsoft đã chính thức cho phép người dùng Windows 10 có thể tải về Creators Update thông qua công cụ Windows 10 Update Assistant. Theo một số ghi nhận từ người dùng, thì Creators Update được tải về từ công cụ Windows 10 Update Assistant là phiên bản RTM, tức là phiên bản ổn định “có thể dùng được”. nếu bạn đang rất “nôn nóng” cài đặt và dùng thử Creators Update ngay, bạn có thể tải về công cụ Windows 10 Update Assistant tại đây và khởi chạy công cụ đó. 

Hướng dẫn bạn nhận bản cập nhật Window 10 Creators sớm nhất

Rất đơn giản phải không nào? Hãy chia sẻ để bạn bè cùng biết bạn nhé!

 

10 phím tắt cực kỳ hữu ích cho người dùng Window

(Techz.vn) Với những phím tắt hữu ích này, bạn có thể làm được mọi việc rất nhanh mà gần như không cần phải sử dụng đến chuột.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất