Học Viettel, VNPT và MobiFone xin để cước roaming miễn phí

(Techz,vn) Nếu đề suất này được chấp thuận, mức giá cước gọi từ Việt Nam đi các nước Đông Dương gồm Lào, Campuchia và ngược lại sẽ rất rẻ.

Kẻ từ đầu năm nay, Viettel đã chính thức tiến hành bỏ thu phí roaming đối với các cuộc gọi, tin nhắn và dịch vụ dữ liệu giữa 3 nước Đông Dương. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, người dùng của Viettel tại Việt Nam, Metfone tại Campuchia và Unitel tại Lào sẽ có thể liên lạc trực tiếp với nhau với mức cước viễn thông tương tự như thị trường trong nước. Động thái này được Viettel đưa ra nhằm thúc đẩy sự giao lưu kinh tế, văn hoá qua lại giữa 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

Học Viettel, VNPT và MobiFone xin để cước roaming miễn phí

Trước chính sách mới được triển khai của Viettel, đại diện 2 nhà mạng lớn khác là VNPT và MobiFone cũng đã kiến nghị lên Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) xin được bỏ cước roaming. Khu vực mà 2 nhà mạng này đề xuất cũng chính là 3 nước Đông Dương giống như của Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Theo lý giải của VNPT-I, động thái này của họ nhằm giúp tạo sự công bằng giữa các người dùng bởi nhiều thuê bao của VNPT-I cũng có quan hệ làm ăn buôn bán tại Lào và Campuchia.

Học Viettel, VNPT và MobiFone xin để cước roaming miễn phí

So với VNPT và MobiFone, việc bỏ cước roaming của Viettel thuận lợi hơn bởi nhà mạng này tiến hành bỏ thu cước trên chính các nhà mạng mà Tập đoàn Viettel đồng sở hữu. Với VNPT và MobiFone, để đề xuất trên được thực hiện, 2 nhà mạng này cần sự hỗ trợ của Bộ TT&TT qua những buổi làm việc với cơ quan quản lý của 2 nước Lào và Campuchia.

Có thể thấy sự cạnh tranh giữa các nhà mạng lớn là một tín hiệu đáng mừng cho nền kinh tế Việt Nam, nhất là khi chúng ta đang hướng đến một nền kinh tế thị trường. Lúc này, sản phẩm nào có dịch vụ tốt nhất sẽ tồn tại và được người tiêu dùng lựa chọn. Đây cũng là cách để chúng ta có thể xây dựng nên các doanh nghiệp mạnh và từng bước tiến ra toàn cầu. 

 

Viettel chính thức bỏ phí roaming giữa 3 nước Đông Dương

(Techz.vn) Điều này cũng đồng nghĩa với chi phí gọi từ Việt Nam đi Lào và Campuchia sẽ giảm xuống 13 lần. Với mức cước Data, con số này giảm tới 160 lần.

Loading...

Mới nhất