Hàng loạt rạp chiếu phim Platinum Cineplex sẽ đóng cửa từ hôm nay

(Techz.vn) Điều này cũng đồng nghĩa với việc Platinum Cineplex gần như sẽ mất tên trong bảng thị phần các rạp chiếu phim trên cả nước.

Kể từ ngày hôm nay (24/2/2017), 3 cụm rạp chiếu phim của Platinum Cineplex là Platinum Royal City, Platinum Times City và Platinum Long Biên sẽ chính thức ngừng hoạt động. Các cụm rạp này sau đó sẽ phải tiến hành di dời và hoàn trả lại mặt bằng cho phía đối tác là các trung tâm thương mại Vincom thuộc hệ thống của Vincom Retail. Điều này là bởi những bất đồng giữa 2 doanh nghiệp này trong khoảng thời gian thực hiện thoả thuận đã ký kết trước đó.

Hàng loạt rạp chiếu phim Platinum Cineplex sẽ đóng cửa từ hôm nay

Vincom Retail cho rằng Công ty TNHH Bạch Kim MVP – đơn vị quản lý chuỗi rạp chiếu phim Platinum Cineplex hay nợ quá hạn thanh toán. Bên cạnh đó, phía Vincom cũng phàn nàn về chất lượng dịch vụ của hệ thống rạp chiếu phim Platinum. Vincom cho biết sau nhiều lần phản ánh mà phía Công ty TNHH Bạch Kim MVP không nâng tầm dịch vụ để tương xứng với hệ thống thương mại mà họ đang sở hữu. Và vì thế Vincom Retail đã quyết định thanh lý hợp đồng với hệ thống rạp chiếu phim này. Do thời hạn hợp đồng vẫn còn hiệu lực, Vincom Retail cũng sẽ tiến hành bồi thường một cách thoả đáng cho phía Công ty TNHH Bạch Kim MVP.

Hàng loạt rạp chiếu phim Platinum Cineplex sẽ đóng cửa từ hôm nay

Quyết định chấm dứt hợp đồng của Vincom Retail đã đẩy hệ thống Platinum Cineplex vào thế khó khi mà 3 cụm rạp nói trên chiếm đến 81% công suất hoạt động của hệ thống này. Việc đóng cửa 3 cơ sở trên khiến số lượng ghế ngồi của Platinum giảm từ gần 6.000 xuống còn hơn 1.000 ghế. Điều này thực sự sẽ khiến cho hình ảnh và thương hiệu của Platinum đi xuống rất nhiều trong mắt người sử dụng.

Ở thời điểm hiện tại, hệ thống Platinum Cineplex chỉ còn lại 2 cụm rạp chiếu phim là Platinum The Garden (Hà Nội) và Platinum Nha Trang (Khánh Hoà). 

 

Cụm rạp chiếu phim Platinum liệu có đổ sụp sau cú kết liễu của Vincom?

(Techz.vn) Chỉ trong vài ngày nữa, gần như toàn bộ các cụm rạp chiếu phim Platinum Cineplex ở Hà Nội sẽ phải đóng cửa và biến mất.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất