Gỡ bỏ ứng dụng trên Windows 7 theo “phong cách” Google

Thủ thuật công nghệ06/09/2013 - 18:00Gỡ bỏ ứng dụng trên Windows 7 theo “phong cách” Google

Hệ điều hành Windows 7 của Microsoft, sẽ giúp chúng ta gỡ bỏ các ứng dụng theo phong cách tìm kiếm của gã khổng lồ “Google” một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Đại đa số các phần mềm được viết ra, đều tích hợp tính năng Uninstall (gỡ bỏ ứng dụng) kèm theo phần mềm đó

Hệ điều hành Windows 7 của Microsoft, sẽ giúp chúng ta gỡ bỏ các ứng dụng theo phong cách tìm kiếm của gã khổng lồ “Google” một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Đại đa số các phần mềm được viết ra, đều tích hợp tính năng <>Uninstall (gỡ bỏ ứng dụng) kèm theo phần mềm đó. Một số ít là không tích được tích hợp kèm theo.

Gỡ bỏ ứng dụng trên Windows 7 theo “phong cách” Google

Trên hình minh họa thì phần mềm <>HTC Sync có tích hợp còn <>iTunes thì không

Nhưng dù cho phần mềm đó có kèm theo tính năng <>Uninstall hoặc không, thì với sự thông minh của hệ điều hành Windows 7 sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề một cách gọn lẹ.

Vậy để gỡ bỏ một ứng dụng đã cài vào máy theo phong cách tìm kiếm của Google như thế nào? Điều đầu tiên chúng ta cần phải làm là hãy <>“xác định cần tìm điều gì”.

Ví dụ đơn giản cho dễ hình dung như sau: để tìm kiếm trên Google một nội dung đã xác định điều cần tìm, như là “Hồ Ngọc Hà sexy với Bikini” hay “lần đầu làm chuyện ấy …” thì ta sẽ nhập nội dung này vào khung search (tìm kiếm) và kết quả là một list các danh mục được liệt kê xuất hiện để ta chọn.

Gỡ bỏ ứng dụng trên Windows 7 theo “phong cách” Google

Search với từ khóa ” Hồ Ngọc Hà Sexy với bikini trên trình duyệt tìm kiếm Google

Áp dụng cho Windows 7 cũng tương tự, hãy xác định <>“tên phần mềm muốn gỡ bỏ” và làm theo hướng dẫn:

Từ màn hình máy tính click chọn vào biểu tượng lá cờ <>(Start) 4 màu của windows và nhập vào khung có biểu tượng kính lúp <>(Search programs and files) tên phần mềm đó.

Gỡ bỏ ứng dụng trên Windows 7 theo “phong cách” Google

Start > Search programs and files

Điển hình, tôi gỡ bỏ ứng dụng tên là HTC Sync trên máy của mình. Vào <>Start > nhập vào khung search programs and files với từ <>“HTC Sync” một danh sách các ứng dụng có tên vừa tìm xuất hiện click chọn <>“Uninstall HTC Sync” như ảnh trên để gỡ bỏ ứng dụng nhanh nhất. Hãy thử dùng cách này khi gỡ bỏ phần mềm trên máy tính của bạn.

Đối với vài trường hợp, phần mềm không có tính năng <>Uninstall (gỡ bỏ ứng dụng) kèm theo hãy search và sử dụngcông cụ của windows:

Gỡ bỏ ứng dụng trên Windows 7 theo “phong cách” Google

Start > Add or remove programs > Enter

 Nhấp chuột vào biểu tượng lá cờ <>“Start” đồng thời nhập trên bàn phím dòng chữ <>“Add or” và nhấn <>Enter hoặc nhìn lên cửa sổ xuất hiện, click chọn vào liên kết có tên đầy đủ là “Add or remove programs” để kích hoạt tiện ích Uninstall của hệ điều hành.

Gỡ bỏ ứng dụng trên Windows 7 theo “phong cách” Google

Tiếp theo nhấn trên bàn phím <>“Ctrl + F” hoặc click vào khung <>“Search Programs and Features” để tìm kiếm phần mềm muốn tháo khỏi máy.

 

Gỡ bỏ ứng dụng trên Windows 7 theo “phong cách” Google

Ở đây tôi tìm phần mềm <>iTunes không được tích hợp tính năng Uninstall kèm theo, buộc phải dùng công cụ này để “khử” nó.

Sau khi nhập song chữ iTunes, hãy nhìn xuống khung cửa sổ ở giữa click chuột vào phần mềm muốn tháo gỡ và nhấn nút Uninstall như hình để thực thi.

Các bước tiếp theo rất đơn giản, máy hướng dẫn gì thì cứ chọn “Next” và hỏi gì cứ click chọn “Ok / Yes” để hoàn tất quá trình.

Một “phong cách” khá gần gũi và thân thiện được Microsoft cống hiến cho người dùng, đặc biệt là tính năng tìm kiếm Search Index này.

Theo: Techz.vn/NĐT

Ý kiến bạn đọc:

Từ khóa

gỡ ung dung cua may tinh trên window

cach go bo ung dung tren vi tin

cach go bo 1 ung dung thi lam cach nao

huong dan go ung dung trong windows 7

cach go bo ung dung win7

cach go cac ung dung trong may acer

cach go bo 1 ung dung

cach xoa ung dung tren may tinh

huong dan cach go bo ung dung tren laptop win 7

xoa 1 phan mem ra khoi may tinh lap top win 7

huong dan go bo ung dung pc

cach xoa ung dung tren win 7

cach gỡ 1 phần mềm trên máy tính

muon go bo hoan toan cac ung dung trong may tinh ta lam nhu the nao

ung dung go bo cho pc

huong dan xoa tro choi tren win 7

cach thao go uung dung tren may tinh

cách gỡ ituns trên pc

huong dan go dai dat ung dung tren pc

làm sao để xóa ứng dụng trên Windos 7


video thethao247